Review đàn piano điện Yamaha CVP-701

Tìm hiểu: Review đàn piano điện Yamaha CVP-701

Bạn yêu thích thương hiệu đàn piano Yamaha nổi tiếng đến từ Nhật Bản?

Bạn thích những dòng piano điện cao cấp?

Bạn phân vân không biết có nên lựa chọn Yamaha CVP-701. Hãy tham khảo bài viết: Review đàn piano điện Yamaha CVP-701 để có được lựa chọn phù hợp. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn !!!

Piano Điện Yamaha CVP-701

Review đàn piano điện Yamaha CVP-701

Yamaha CVP-701 từ cảm ứng đại dương cầm nổi bật của bàn phím GH3X (Graded Hammer 3X) với phím đàn và bàn phím ngà tổng hợp cho đến thiết kế trực quan và tích hợp với iPad, Clavinova CVP-701 giúp bạn tiếp xúc với nhạc sĩ nội tâm của mình. Về cơ bản, tất cả Clavinova trước hết là một cây đàn piano, và điều này chưa bao giờ đúng hơn bây giờ khi CVP-701 bao gồm công nghệ Real Grand Expression của Yamaha.
Một loạt các tính năng giải trí, giáo dục và biểu diễn âm nhạc tương tác làm cho những cây đàn piano kỹ thuật số này trở nên thú vị cho người mới bắt đầu cũng như cho những nghệ sĩ piano nâng cao. Màn hình màu giúp thao tác dễ dàng và trực quan. Đèn hướng dẫn hiển thị phím nào cần chơi cho người mới chơi, trong khi ký hiệu trên màn hình hiển thị âm nhạc trước những người chơi có kinh nghiệm hơn.

Chức năng 

Hơn một thế kỷ kinh nghiệm xây dựng đàn piano đạt đến đỉnh cao trong một nhạc cụ thực sự hiện đại của Yamaha CVP-701

Trải nghiệm một cây đàn piano kỹ thuật số thuần túy với trái tim của một cây đàn grand thực thụ. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt ngay từ những nốt đầu tiên bạn chơi. Cảm ứng và phản hồi thực tế, kết hợp với giai điệu không thể nhầm lẫn của những cây đại dương cầm hòa nhạc tốt nhất từng được tạo ra,Yamaha CVP-701 mang đến khả năng biểu đạt và dải động xác định lại tiêu chuẩn cho đàn piano kỹ thuật số ngày nay.

Studio piano trong mơ của bạn đang chờ đợi ở Yamaha CVP-701

Piano Room nâng cao hiện bao gồm những cây đàn piano lớn Yamaha CFX và Bösendorfer Imperial đẳng cấp thế giới, cùng với những cây đàn piano điện cổ điển. Trong Chế độ phiên, bạn có thể mời ba nhạc sĩ ảo vào phòng để “giao lưu” với bạn khi bạn luyện tập và biểu diễn theo một trong 40 phong cách âm nhạc khác nhau.

Các nhạc sĩ phiên này sẽ tự động theo dõi phần hòa âm và cách thể hiện âm lượng của bạn bằng cách sử dụng tính năng Dynamics Control mới. Bạn có thể kích hoạt và hủy kích hoạt một cách chọn lọc từng cái tùy thuộc vào nhu cầu âm nhạc của bạn tại thời điểm đó. Trong căn phòng đặc biệt này, bạn thậm chí có thể ghi lại các phiên của mình chỉ bằng một nút bấm.

Hai buổi hòa nhạc đẳng cấp thế giới tái hiện trong  Yamaha CVP-701

Hai cây đàn piano đẳng cấp thế giới có trong CVP Clavinova. CFX, chiếc grand concert hay nhất của Yamaha, được lựa chọn và chơi bởi người chiến thắng cuộc thi piano Chopin quốc tế năm 2010, và chiếc Imperial từ Bösendorfer, một trong những nhà sản xuất piano lâu đời nhất trên thế giới và là một thương hiệu được các nghệ sĩ piano đánh giá cao trong suốt lịch sử lâu đời của nó.

Những cây đàn piano nổi tiếng này được đặc trưng bởi những đặc điểm riêng biệt như sức mạnh, tính linh hoạt, sự tinh tế, nhẹ nhàng và êm dịu. Cả hai tiếng của những cây đàn piano tuyệt vời này đều được nêu tên trong Yamaha CVP-701. Được điều chỉnh đến mức hoàn hảo bởi một kỹ thuật viên piano giàu kinh nghiệm và âm thanh từ từng phím được ghi lại riêng lẻ, Clavinova thực sự nắm bắt được đặc tính âm sắc độc đáo của từng nhạc cụ nổi bật này.

Với Yamaha CVP-701, bạn có thể lựa chọn và thưởng thức các bản tái tạo kỹ thuật số tuyệt vời của giai điệu đẹp tinh tế mà chỉ Yamaha CFX và Bösendorfer Imperial mới có thể mang lại.

Giai điệu piano đích thực xứng đáng là cảm ứng piano thực thụ của Yamaha CVP-701

Bằng cách sử dụng cơ chế búa tương tự (không có lò xo) như được tìm thấy trong một cây đàn piano lớn, bàn phím GH3X tái tạo cảm giác của một nhạc cụ âm thanh, từ cảm giác nặng hơn ở thanh ghi dưới đến cảm giác nhẹ hơn ở quãng tám trên. Nó cũng có cấu hình ba cảm biến giúp cảm nhận và diễn giải chính xác hành vi của bàn phím để tạo ra phản ứng và cảm giác rất giống như của một cây đàn piano lớn.

Bàn phím GH3X mới được phát triển có cơ chế thoát đàn tái tạo cảm giác của một cây đàn piano cơ khi nó trải qua quá trình buông giắc cắm và sự rơi của búa khi một phím được chơi rất nhẹ nhàng. Các key bằng ngà voi giả có bề mặt mềm, hơi rỗng tạo cho các phần mềm bám chặt và ma sát tự nhiên để cải thiện sự dễ chơi, đặc biệt là trong các phần có thể hiện độ dài hoặc các bài chơi thực thi. Kết cấu và tinh tế của key cho cảm giác sang trọng và dễ lau chùi.

Âm thanh thực sự vang xa của Yamaha CVP-701

Trong một cây đại dương cầm, dây và âm thanh cộng hưởng khắp toàn bộ cơ thể của nhạc cụ tạo ra âm vang phong phú bao trùm lấy người nghe trong âm thanh. Không chỉ dây bạn đang chơi rung mà các dây khác cũng rung lên như một phản ứng với dây bạn chơi. Đây là một trong những lý do khiến âm thanh của đàn piano rất phức tạp và phong phú.

Hiện tượng này được tái tạo hoàn hảo trong Clavinova thông qua Mô hình cộng hưởng ảo (VRM), tính toán các trạng thái khác nhau của dây cho từng nốt trong số 88 nốt trên bàn phím từ khoảnh khắc này sang nốt nhạc tiếp theo. Do đó, Clavinova phản ánh số lượng vô hạn các yếu tố vốn có khi chơi đàn piano acoustic như phím nào được nhấn, độ mạnh của phím được chơi và thời gian bàn đạp.

Một loại trải nghiệm tai nghe mới của Yamaha CVP-701

 

 

 

 

 

 

Duy nhất của Yamaha, Trình tối ưu hóa âm thanh nổi điều chỉnh khoảng cách của âm thanh và sự tách biệt với tiếng đàn piano khi nghe qua tai nghe, tạo ra hình ảnh âm thanh rộng rãi sẽ truyền cảm hứng cho bạn chơi hàng giờ liền. Sử dụng môi trường nghe riêng tư này, âm thanh của Clavinova dường như phát ra từ phần thân của nhạc cụ chứ không phải từ tai nghe, mang đến trải nghiệm chân thực và thoải mái tự nhiên hơn.

Âm thanh chân thật

Yamaha’s Super Articulation Voices (SA) bổ sung các thuộc tính biểu diễn chính hãng của các nhạc cụ thực như thể chúng đang được trình diễn tự nhiên bởi một kỹ thuật viên điêu luyện của nhạc cụ đó thay vì từ các phím của bàn phím đàn piano. Ví dụ bao gồm “tiếng ồn của phím đàn” hoặc “tiếng gõ cơ thể” từ một cây đàn guitar hoặc “hít vào”, “thở ra” và glissandos từ các nhạc cụ hơi. Chỉ cần thay đổi cách chạm và kỹ thuật chơi của bạn hoặc sử dụng bàn đạp, SA Voices sẽ tăng thêm độ chân thực đáng kể cho âm thanh của bạn.

Chế độ lật trang tự động cùng với Guide Lamps.

Hãy theo dõi quả bóng nảy được hiển thị trên điểm số khi bạn chơi để đảm bảo không bao giờ mất vị trí của mình. Các trang sẽ tự động chuyển sang hoặc bạn có thể lật qua các trang bằng cách vuốt ngang màn hình. Nếu đọc nhạc không phải là sở trường của bạn, bạn có thể làm theo đèn hướng dẫn phía trên bàn phím sẽ hiển thị cho bạn các phím chính xác. Với hướng dẫn được kích hoạt, CVP sẽ đợi cho đến khi bạn chơi đúng nốt để bạn có thể luyện tập theo tốc độ của riêng mình.

Các tính năng khác của Yamaha CVP-701

  • Bạn có thể thưởng thức phần hỗ trợ karaoke với các bài hát được lưu trữ trong Yamaha CVP-701
  • Biến thiết bị USB thành phòng thu âm di động.
  • Giai điệu tối ưu ở bất kỳ mức âm lượng nào
  • Âm thanh không dây và MIDI không dây với các thiết bị iOS.
  • Kết nối với iPad .
  • Màn hình LCD màu sống động, dễ đọc.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT ĐÀN PIANO YAMAHA CVP-701 PE

Kích thước / Trọng lượng
Bề rộng 1.352 mm (Hoàn thiện đánh bóng: 1.355 mm)
Chiều cao 918 mm (Hoàn thiện đánh bóng: 921 mm)
Chiều sâu 595 mm (Hoàn thiện đánh bóng: 596 mm)
Cân nặng 59,0 kg (Kết thúc đánh bóng: 61,5 kg)
Giao diện điều khiển
Số phím 88
Thể loại Bàn phím GH3X (Graded Hammer 3X) với mặt phím bằng ngà tổng hợp, thanh thoát
Độ nhạy cảm ứng Hard2, Hard1, Medium, Soft1, Soft2, Cố định
Đối trọng đúng
Bàn đạp
Số bàn đạp 3
Bàn đạp một nửa đúng
Chức năng Duy trì, Sostenuto, Mềm mại, Lướt, Phát / Tạm dừng bài hát, Bắt đầu / Dừng kiểu, Âm lượng, v.v.
Màn hình
Thể loại Màn hình màu TFT
Kích thước 4,3 inch (480 x 272 chấm)
Độ sáng màn hình LCD đúng
Màu sắc đúng
Chức năng hiển thị điểm đúng
Chức năng hiển thị lời bài hát đúng
Ngôn ngữ Anh, Nhật, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý
Bảng điều khiển ngôn ngữ Chỉ tiếng Anh
Phong cách nắp khóa Trượt
Giọng nói
Âm thanh piano Yamaha CFX, Bösendorfer Imperial
Key-off Mẫu đúng
Phát hành mượt mà đúng
Mô hình cộng hưởng ảo (VRM) đúng
Cộng hưởng chuỗi VRM
Cộng hưởng giảm âm VRM
Số lượng phức điệu (Tối đa) 256
Số lượng giọng nói đặt trước 777 Giọng + 29 Bộ trống / SFX + 480 Giọng XG
Giọng nói nổi bật đặt trước 10 giọng nói VRM, 49 giọng nói siêu khớp, 23 giọng nói Mega, 13 giọng nói tự nhiên! Giọng nói, 26 Ngọt ngào! Giọng nói, 58 Tuyệt vời! Voices, 70 Live! Giọng nói, 20 cây sáo Organ! Giọng nói
Khả năng tương thích XG, GS (để phát lại bài hát), GM, GM2
Các hiệu ứng
Dội lại 58 cài đặt trước + 3 người dùng
Điệp khúc 106 Cài đặt trước + 3 Người dùng
DSP 295 cài đặt trước + 3 người dùng
Máy nén Master 5 cài đặt trước + 5 người dùng
Master EQ 5 cài đặt trước + 2 người dùng
Phần EQ 27 phần
Kiểm soát âm thanh thông minh (IAC) đúng
Trình tối ưu hóa âm thanh nổi đúng
Chức năng
Kép / Lớp đúng
Tách ra đúng
Kiểu đệm
Số kiểu đặt trước 310
Phong cách nổi bật 253 phong cách chuyên nghiệp, 21 phong cách phiên, 36 phong cách nghệ sĩ piano
Ngón tay Ngón tay đơn, ngón tay, ngón tay trên âm trầm, nhiều ngón tay, ngón tay AI, Bàn phím đầy đủ, Bàn phím đầy đủ AI
Kiểm soát phong cách INTRO x 3, MAIN VARIATION x 4, FILL x 4, BREAK, ENDING x 3
Bài hát
Số lượng bài hát cài sẵn 65
Số lượng bản nhạc ghi âm 16
Dung lượng dữ liệu ghi âm xấp xỉ. 300 KB / Bài hát
Chức năng ghi âm đúng
Định dạng dữ liệu tương thích SMF (Định dạng 0 & 1), XF
Bài học / Hướng dẫn
Bài học / Hướng dẫn Theo dõi ánh sáng, bất kỳ phím nào, Karaoke, Nhiệt độ của bạn
Đèn hướng dẫn đúng
Công nghệ hỗ trợ hiệu suất (PAT) đúng
Máy đếm nhịp đúng
Phạm vi Tempo đúng
Transpose đúng
Lưu trữ và kết nối
Bộ nhớ trong xấp xỉ. 2,8 MB
Ổ đĩa bên ngoài Ổ đĩa flash USB
Kết nối
Tai nghe x 2
Cái mic cờ rô Âm lượng đầu vào, Mic / Dòng vào
MIDI VÀO / RA / THRU
AUX IN Âm thanh nổi mini
AUX OUT L / L + R, R
Bàn đạp AUX đúng
USB ĐẾN THIẾT BỊ đúng
USB TO HOST đúng
Bộ khuếch đại và loa
Bộ khuếch đại 25 W x 2
Kích thước 16 cm x 2 [6 – 5/16 “x 2]
Sự tiêu thụ năng lượng 22 W

 

Tham khảo địa chỉ mua đàn tại Đồng Nai tại đây: https://pianodongnai.com/

Tham khảo địa chỉ mua piano tại đây: http://pianodien.net

Nội dung bài viết

Store Đàn Piano
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart