Tại sao Piano Roland RP102 được ưa thích?

Tìm hiểu: Tại sao Piano Roland RP102 được ưa thích?

Những dòng sản phẩm mang thương hiệu Roland thường là các thiết bị âm nhạc cao cấp. Nhưng vào cuối năm 2017, Roland phát hành RP102, một cây đàn piano kỹ thuật số cấp thấp, được thiết kế dành cho người mới bắt đầu và trong một phạm vi giá cả phải chăng. Hôm nay, hãy cùng mình lý giải lý do Roland RP102 được ưa thích để bạn có thể tự quyết định xem nó có phù hợp nhất với nhu cầu của mình hay không nhé?

Phạm vi giá mà Roland quyết định tiếp cận, phạm vi dưới 1000 đô la, là một môi trường cạnh tranh khốc liệt với những cây đàn piano kỹ thuật số chất lượng cao từ các thương hiệu danh tiếng như Yamaha và Casio. Có một điều chắc chắn rằng đây chắc chắn không phải là một trận chiến dễ dàng mà họ đã tham gia. Roland RP102 có phải là đối thủ xứng tầm cho những cây đàn piano kỹ thuật số như Casio PX-870 hay Yamaha YDP-144?

Thiết kế

Trong trường hợp của Roland RP102, nó khá nổi bật trong phạm vi giá của nó. Đó là một cây đàn piano kỹ thuật số có giá cả phải chăng, có vẻ ngoài rất âm thanh, có thể nói như vậy. Các cây đàn piano kỹ thuật số có thể so sánh khác như một mẫu khác của Roland, F-140 và Casio PX-870 có cấu trúc trông hiện đại hơn.

Vì vậy, nếu chỉ đánh giá qua vẻ bề ngoài, bạn sẽ nói rằng RP102 là một nhạc cụ cao cấp hơn so với thực tế. Tôi không biết liệu điều đó có quan trọng với bạn hay không, nhưng đó là một sự thật, vì vậy bạn nên biết về điều đó.

Tại sao Piano Roland RP102 được ưa thích?

Tại sao Piano Roland RP102 được ưa thích?

Tổng thể của RP102 trông sạch sẽ và chắc chắn. Tôi nghĩ rằng hai đặc điểm này mô tả tốt nhất cây đàn piano kỹ thuật số này. Tôi dựa trên ý kiến ​​của mình trên các khía cạnh sau: Đầu tiên, thiết kế rất đơn giản và gọn gàng. Trên thực tế, chỉ có bốn nút tạo nên bảng điều khiển, nằm ở phía bên trái của bàn phím.

Điều này là tốt và xấu. Tốt, bởi vì nó đảm bảo một thiết kế thanh lịch, sạch sẽ. Không tốt, vì bạn không thể truy cập các chức năng nhanh như trên các thiết bị có nhiều nút điều khiển hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Roland RP102 không có danh sách chức năng phong phú, việc điều hướng menu không khó như bạn tưởng tượng.

Bốn nút là: nguồn, chức năng và hai nút âm lượng. Bất kể chức năng nào bạn muốn truy cập, bạn sẽ thực hiện bằng cách nhấn kết hợp nút chức năng và một trong các phím. Đầu tiên, nó có vẻ khá khó khăn, cho đến khi bạn học được các cách kết hợp phù hợp.

Vì không có nhãn nào trên hoặc dưới các phím có thể làm cho các kết hợp này trực quan hơn, bạn sẽ phải nghiên cứu hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu. Nhưng đủ sớm bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ học Thứ hai, yếu tố độ bền được nhấn mạnh bởi cách nó được xây dựng. Có, nó hơi nặng khoảng 83 pound, nhưng nó cũng rất chắc chắn.

Bạn sẽ thấy rằng việc cài đặt cây đàn piano kỹ thuật số này không mất hơn một giờ. Tổng cộng, bạn sẽ phải lắp ráp sáu phần. Ngoài bản thân bàn phím, bạn sẽ tìm thấy hai bảng bên, bảng điều khiển phía sau, phần còn lại nhạc và bộ phận bàn đạp. Một bộ vặn vít sẽ rút ngắn thời gian lắp đặt đàn piano.

Một đặc điểm rất hay về bộ 3 bàn đạp là bạn có thể đạp một nửa trên cả ba chiếc. Điều này góp phần không nhỏ vào trải nghiệm chân thực của nhạc cụ này. Nó cũng giúp bạn phát triển kỹ thuật phù hợp ngay từ đầu để sau này bạn có thể sử dụng trên đàn piano acoustic nếu muốn.

Thông số kỹ thuật của Roland RP102

  • Kích thước đúng chuẩn của một cây đàn piano điện Roland chiều cao 977cm, chiều rộng 137cm, độ sâu: 41.3cm.
  • Trọng lượng đàn Roland RP-102 là 37,8kg.
  • Độ nhạy cảm ứng: Phím cảm ứng 5 loại với mức cảm ứng cố định.
  • Công nghệ âm thanh độc quyền SuperNATURAL.
  • Sở hữu tối đa 128 âm sắc.
  • Cung cấp 15 âm khác nhau bao gồm 4 âm piano và 11 âm khác nhau.
  • Các hiệu ứng Ambience (10 mức độ), Brilliance ( 21 mức độ)
  • Hệ thống loa 2 x 6 W đạt chuẩn
  • Đàn piano điện Roland RP-102 có thể kết nối được với nhiều cổng khác nhau cụ thể như: Jack cắm điện thoại (Loại A) X 2: Loại điện thoại nhỏ thu âm thanh nổi, loại điện thoại ¼ inch âm thanh nổi, cổng USB trong máy tính (USB LOẠI B), DC trong jack cắm, cổng cập nhật, cổng MIDI

Loa

Với tổng công suất 12W, được đặt giữa hai loa ở hai bên bàn phím, cây đàn piano có khả năng lấp đầy một căn phòng hoặc được sử dụng cho mục đích luyện tập.

Mặt khác, nếu bạn dự định chơi cho khán giả trong một hội trường lớn hơn, hệ thống loa ngoài là một bổ sung tốt. Chất lượng của âm thanh không nhất thiết phải tương quan với công suất của hệ thống loa, nhưng nó là một chỉ số tốt.

Bàn phím

Bàn phím của RP102 là một trong những thứ tốt nhất bạn có thể tìm thấy trong tầm giá này. Bàn phím được gọi là PHA4 và Roland sử dụng nó trên các cây đàn piano kỹ thuật số cấp độ đầu vào của họ.

Tại sao Piano Roland RP102 được ưa thích?

Tại sao Piano Roland RP102 được ưa thích?

 

RP-102 có 88 phím đàn với trọng số fully-weighted, độ nặng bàn phím sử dụng hệ thống búa có trọng số được thiết kế để tái tạo cảm giác của bộ máy đàn piano acoustic. Bàn phím của RP-102 có thể tự hào về một số công nghệ ấn tượng, thường chỉ được tìm thấy trong các model có giá cao hơn.

 

Cơ chế Escapement là một tính năng khác của bàn phím PHA-4, mô phỏng cảm giác click vào bàn phím một cách tinh tế như bạn cảm thấy trên một cây đàn grand piano, khi bạn nhấn một nửa bàn phím xuống. (theo như từ chuyên môn họ gọi những cây đàn grand piano có “bàn phím 2 nấc”)

Chức năng

Tại sao Piano Roland RP102 được ưa thích?

Tại sao Piano Roland RP102 được ưa thích?

 

Vì Roland RP102 được thiết kế chủ yếu như một cây đàn piano kỹ thuật số cấp thấp nên không có nhiều tính năng và chức năng mà những cây đàn piano kỹ thuật số cao cấp hơn.

Nhưng RP102 có khả năng mở rộng các tính năng của đàn piano: bằng cách sử dụng ứng dụng chuyên dụng của Roland, Piano Partner 2. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này, bất kể bạn có loại thiết bị di động nào để nâng cao khả năng của bàn phím.

Nhìn từ một góc độ khác, việc thiếu các tính năng là một điều tốt. Điều này là do nhạc cụ có thể được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và tập trung vào chức năng chính là hoạt động như một cây đàn piano thực hành.

Chế độ kép

Chế độ kép còn được gọi là chế độ phân lớp. Như tên gọi của nó, nó cung cấp cho bạn khả năng kết hợp, phân lớp, hai âm thanh khác nhau.

Bằng cách này, một âm thanh mới sẽ kết hợp hai âm thanh mà bạn đã chọn một cách hài hòa.

Chế độ twin piano

Chế độ này đặc biệt hữu ích cho người mới bắt đầu. Roland RP102 được thiết kế như một cây đàn piano kỹ thuật số cấp thấp, không thể bỏ qua chế độ này vì nó rất hữu ích. Với chế độ này, bàn phím cây đàn piano sẽ được chia thành 2 bàn phím, mỗi bàn phím có 44 phím. Do đó, rất thuận lợi cho việc học cùng giáo viên, nhằm hỗ trợ quá trình học tập dễ dàng, đơn giản hơn.

Bên cạnh đó, với chế độ twin piano, mọi người có thể chơi đàn piano song tấu cùng bạn bè, người thân. Nhờ vậy, mang đến những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn hơn cho mọi người.

Phụ kiện

Trong trường hợp này, Roland RP102 là một cây đàn piano kỹ thuật số giao diện điều khiển. Điều này có nghĩa là mọi thứ bạn có thể cần mua riêng đều đã là một phần của gói. Chân đế, bộ ba bàn đạp và nắp bàn phím đều được bao gồm trong gói.

Bạn sẽ chỉ phải xem qua hai phụ kiện bổ sung, những phụ kiện này có thể giúp ích rất nhiều. Đầu tiên, bạn sẽ cần ghế đàn.

Một phụ kiện hữu ích khác mà tôi chỉ có thể giới thiệu là một cặp tai nghe chất lượng tốt. Tai nghe rất hữu ích, đặc biệt là cho người mới bắt đầu. Nếu bạn học chơi piano, bạn có thể tưởng tượng rằng các buổi luyện tập của bạn có thể không hài hòa nhất. Vì vậy, để giữ được những mối quan hệ tốt đẹp đó với những người xung quanh, bạn nên sử dụng tai nghe khi luyện tập. Ưu điểm khác của tai nghe là chúng cho âm thanh chất lượng rất tốt, hầu hết đều tốt hơn âm thanh phát ra từ loa tích hợp.

Kết luận

Nhìn chung Roland RP102 là một cây đàn piano kỹ thuật số chất lượng rất tốt tập trung vào trải nghiệm chơi piano. Nó thiếu nhiều tính năng mà các cây đàn piano kỹ thuật số khác cung cấp, nhưng ứng dụng Piano Partner 2 đã bù đắp cho nó với tất cả các chức năng bổ sung mà nó cung cấp. Roland RP102 thật sự rất phù hợp cho người mới bắt đầu.

Tham khảo địa chỉ mua hàng tại Đồng Nai: https://pianodongnai.com/   

Tham khảo địa chỉ mua Pinano Roland tại đây: https://pianodienroland.com/

Nội dung bài viết

Store Đàn Piano
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart