Canon in D (Pachelbel) – Tải xuống sheet nhạc miễn phí

canon-in-d-pachelbel-tai-xuong-sheet-nhac-mien-phi

Tải miễn phí sheet nhạc Canon in D (Pachelbel)

Canon in D (còn được gọi là Pachelbel’s Canon) là một sáng tác của nhà soạn nhạc Baroque người Đức Johann Pachelbe . Bản canon ban đầu được ghi cho violin và basso continuo và kết hợp với một gigue, được gọi là Canon và Gigue cho 3 violins và basso continuo. Cả hai chuyển động đều nằm trong khóa của D major. Mặc dù là một bộ kinh điển thực sự đồng thời có ba phần, nhưng nó cũng có các yếu tố của một chaconne. Cả niên đại lẫn hoàn cảnh sáng tác của nó đều không được biết (các niên đại được gợi ý nằm trong khoảng từ 1680 đến 1706), và bản sao viết tay lâu đời nhất còn sót lại của tác phẩm có niên đại từ 1838 đến 1842.

Giống như các tác phẩm khác của ông, Canon in D đã lỗi thời và chìm trong bóng tối trong nhiều thế kỷ. Một dàn nhạc thính phòng Jean-François Paillard đã dàn dựng và thu âm nó vào năm 1968 đã trở nên nổi tiếng trong thập kỷ tiếp theo, và vào những năm 1970, tác phẩm này bắt đầu được nhiều ban nhạc thu âm; vào đầu những năm 1980, sự hiện diện của nó với tư cách là nhạc nền được coi là không thể tránh khỏi. Từ những năm 1970 trở đi, các yếu tố của bản nhạc, đặc biệt là sự phát triển hợp âm của nó, đã được sử dụng trong nhiều bài hát nhạc pop.

Kể từ những năm 1980, nhiều bản chuyển âm khác nhau của tác phẩm này đã được những người khác sản xuất cho các loại nhạc cụ khác, chẳng hạn như organ và piano. Canon in D cũng được sử dụng ngày càng phổ biến trong các đám cưới ở thế giới phương Tây.

Canon in D là một trong những bản giao hưởng đỉnh cao, có thể đem lại sự thư thái, cảm xúc nhẹ nhàng cho người nghe ngay từ những nốt nhạc đầu tiên với giai điệu chuẩn mực, phân đoạn chính lặp lại 30 lần, đủ để người nghe có thể cảm nhận trọn vẹn nhạc khúc tuyệt vời này. Canon của Pachelbel đã trở thành một trong những bản nhạc cổ điển nổi tiếng nhất.

Sheet nhạc Canon in D

Canon_in_D_001

Canon_in_D_002

Canon_in_D_003

Canon_in_D_004

Canon_in_D_005

Canon_in_D_006

Canon in D – Pachelbel

Nguồn: Piano Yamaha biên soạn.


Các bài viết có liên quan:

» Love Story | Tải xuống sheet piano miễn phí

» Autumn Leaves – Sheet nhạc miễn phí

Trang web và blog khác có ích:

» Piano Đồng Nai

» Đàn Piano