Đánh Giá: YAMAHA P121 – Đàn piano nhỏ gọn

danh-gia-yamaha-p121-dan-piano-nho-gon

Dòng P của Yamaha đã có rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Và hiện tại, dòng đang thịnh hành trong dòng này là Yamaha P121. Tuy là phiên bản thu nhỏ của Yamaha P125 nhưng người yêu nhạc thấy nó rất quen thuộc với nhu cầu cơ bản của họ. Thiết kế nhỏ gọn siêu di động cho phép bạn mang theo Yamaha P121 mọi lúc mọi nơi. Bài viết này Piano Yamaha sẽ làm sáng tỏ các đặc điểm chính của mô hình và các tính năng nổi bật của nó.

Đánh Giá Tổng Quan Yamaha P121

Cơ chế bàn phím

Piano điện Yamaha P121 được trang bị bộ 73 phím có trọng số đầy đủ, đặc biệt tạo cảm giác thoải mái cho người mới bắt đầu. Tiêu chuẩn búa được phân loại đảm bảo trải nghiệm chạm thực tế của đàn piano cơ trong model này. Các phím ở dải thấp hơn tương đối nặng hơn so với các phím ở dải cao hơn. Cũng giống như áp lực bạn tác động lên các phím, nó có thể cung cấp phạm vi âm lượng rộng vì các phím nhạy cảm với áp lực. Điều này cho phép một chế độ đặt trước trong bàn phím theo 4 loại mềm, trung bình, cứng và cố định và cài đặt mặc định sẽ là cài đặt trung bình.

Các phím được thiết kế rộng rãi để phù hợp với các kỹ thuật chơi ngón tuyệt vời. Để có trải nghiệm chơi kéo dài, các phím màu đen được phủ một lớp hoàn thiện màu đen mờ. Tính năng chống trượt của các phím này giúp bạn duy trì dòng nhạc mà không bị trượt. Hầu hết các tính năng có trong những cây đàn piano điện này rất gần với các tính năng của đàn piano cơ và do đó người dùng sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi sử dụng đàn piano cơ ở giai đoạn sau.

yamaha-p121

Chất lượng âm thanh

Người ta có thể tạo lại âm thanh của các nhạc cụ khác nhau chỉ với sự trợ giúp của một nút ấn. Yamaha P121 đi kèm với loa sẵn có, nó gần như có thể mang lại âm sắc, cảm giác và các tính năng giống như bàn phím 88 bộ đầy đủ. Một sự xuất sắc khác đến từ các tính năng đa âm. Sự kết hợp của piano, clavichords, piano điện, bass, dây và máy rung tạo ra 24 giọng nói. Khả năng biểu diễn ở dải tần số thấp nhất khiến Yamaha P121 trở thành một cây đàn piano điện đích thực, đặc biệt dành cho những người mới bắt đầu trong lĩnh vực này.

• Công cụ CF thuần túy

Âm sắc phong phú của đàn piano cơ được đảm bảo trong model này với công nghệ Pure CF. Âm vang sâu và chi tiết nhỏ có thể thực hiện được với động cơ CF của chính Yamaha. Vì mô hình này không có mô phỏng tắt phím và cộng hưởng dây nên nó luôn mang lại cảm giác sống động cho người nghe. Mỗi nốt nhạc có thể được truyền tải sâu hơn và tạo ra những tâm trạng cụ thể tương ứng với câu lạc bộ, thính phòng, phòng hòa nhạc,.. Không có mô hình nào khác trong phạm vi này sẽ cung cấp nhiều tính năng động và rõ ràng như vậy.

Với Kiểm soát âm thanh thông minh (IAC) phức tạp, model này giải quyết tất cả các vấn đề về mất âm bổng và âm trầm. Đặc biệt khi chơi ở âm lượng nhỏ, Yamaha P121 điều chỉnh sự pha trộn giữa âm trầm và âm bổng, tạo ra âm thanh sâu hơn một cách dễ dàng. Cơ chế kiểm soát âm thanh thông minh đảm bảo chất lượng âm thanh tốt hơn ở dải tần số thấp hơn và mang lại hiệu suất tốt hơn.

• Hệ thống loa

Hai loa được phân bổ ở hai bên của đàn piano cung cấp âm thanh 7W mỗi loa. Đối với người mới bắt đầu, tổng chất lượng âm thanh 14 W là đủ để luyện tập hoặc biểu diễn nhỏ với bạn bè. Sản phẩm của Yamaha – bộ tối ưu hóa âm thanh được tích hợp sẵn trong đàn piano và nó tăng cường đầu ra của loa. Khả năng kiểm soát âm thanh và luồng âm thanh được duy trì tốt là bằng chứng tốt nhất cho sự xuất sắc của kiểu máy này.

• Đa âm

Khả năng tạo ra nhiều âm sắc cùng lúc sẽ nâng cao tổng âm lượng hoặc âm nhạc của đàn piano. Tính năng đa âm này giúp trộn lẫn nhiều âm thanh trong mẫu Yamaha P121. Bản nhạc công phu được sản xuất với sự trợ giúp của 192 nốt nhạc cùng lúc rất hữu ích trong việc phát triển các hợp âm nền.

review-yamaha-p121

Tính năng đáng chú ý của Yamaha P121

• Chức năng

Piano điện Yamaha P121 với sự trợ giúp của 3 chức năng linh hoạt, bất kỳ ai cũng có thể thử tạo nhạc mới. Nhiều âm thanh của nhạc cụ được tìm thấy để giúp ghi lại các mục đích và sáng tác song ca,..

• Chức năng đôi

Khi bạn muốn thử nghiệm với hai cây đàn piano, thực tế là trải nghiệm bốn tay, bạn có thể thiết lập mô hình này. Các giáo viên trong khi giảng dạy có thể tận dụng nó bằng cách chơi một bên để lại một bên cho người học. Người ta có thể tạo ra các mẫu cao độ giống hệt nhau ở hai bên với việc chia sẻ C ở giữa.

• Chức năng chia nhỏ

Tương tự như chức năng bộ đôi, người ta có thể sử dụng đàn piano như hai nhạc cụ riêng biệt đồng thời và có thể chơi các nốt khác nhau với âm thanh khác nhau ở hai đầu. Bạn có thể khám phá cách tốt nhất để sử dụng đàn piano một cách sáng tạo nhất bằng cách sử dụng tính năng này của mẫu Yamaha P121.

• Thư viện chuyên dụng

Mô hình được trang bị sẵn 50 bài hát piano và 12 bài hát demo. Dựa trên điều này, người dùng có thể tạo ra một thực hành tự dạy. Nếu người dùng muốn có thêm các bài hát trong thư viện, các bài hát đó có thể được tải từ PC thông qua MIDI. Cung cấp nhiều tùy chọn cho người dùng thông qua các tính năng linh hoạt trên Yamaha P121.

• Chức năng chuyển đổi

Có thể dễ dàng thay đổi tần số với chức năng này. Chỉ cần giới hạn chuyển động của ngón tay trên một không gian cụ thể, người ta có thể tạo ra các âm sắc khác nhau. Việc phân lớp có kiểm soát của các tông màu với các sắc thái phức tạp có thể thực hiện được với quy trình lựa chọn cao độ này.

• Bass và trống nhịp đập cùng với bạn

Piano điện nhỏ gọn Yamaha P121 có các rãnh Bass và Trống tích hợp giúp bạn chơi kịp thời và theo sát bản hòa âm của mình. Có nhiều mẫu nhịp điệu khác nhau để lựa chọn tùy thuộc vào sự rung cảm mà bạn hướng tới. Từ nhạc rock đến ballad, hãy sử dụng những nhịp điệu này để tăng thêm yếu tố thú vị cho quá trình luyện tập của bạn hoặc sử dụng chúng như một ban nhạc đệm cho các buổi biểu diễn của bạn.

• Trình tối ưu hóa âm thanh nổi

Tính năng độc đáo của Yamaha P121 là trình tối ưu hóa âm thanh nổi. Khi tai nghe được kết nối, người ta có thể nghe khoảng cách của âm thanh và theo đó tái tạo nó. Điều này sẽ giúp tạo ra âm thanh trung thực hơn và nhìn chung người nghe sẽ có được cảm giác tự nhiên. Người ta có thể tham gia chơi trong nhiều giờ với những hiệu ứng âm thanh mê hoặc này.

• Tự động tắt nguồn

Không cần lãng phí nguồn điện trong đàn khi không sử dụng. Chế độ tự động tắt nguồn sẽ hoạt động theo kế hoạch tùy chỉnh. Người ta có thể bật hoặc tắt chức năng này tùy theo sự thuận tiện của họ. Do đó, piano điện Yamaha P121 góp phần bảo tồn năng lượng theo cách của nó.

• Thao tác đơn giản bằng ứng dụng Smart Pianist

Smart Pianist cho phép bạn điều khiển nhiều chức năng có trong đàn piano điện Yamaha P121 bằng thiết bị thông minh của mình. Có thể chọn âm, nhịp điệu và các cài đặt khác thông qua màn hình cảm ứng quen thuộc của điện thoại hoặc máy tính bảng, giúp bạn dễ dàng điều khiển các chức năng của đàn piano.

Bạn cũng có thể sử dụng chức năng Trình theo dõi hợp âm để tìm hiểu cách chơi hợp âm của các bài hát yêu thích của mình. Trình theo dõi hợp âm phân tích các bài hát từ thư viện nhạc trên iPhone hoặc iPad của bạn và hiển thị các ký hiệu hợp âm để bạn có thể chơi theo! Tìm những cách mới để tận hưởng Yamaha P121 của bạn, sử dụng các chức năng thông minh mà chỉ một nhạc cụ kỹ thuật số hiện đại mới có thể cung cấp.

• Kết nối

Để tạo kết nối âm thanh bên ngoài thông qua âm thanh nổi và tai nghe, có hai giắc cắm ở cạnh dưới với kích thước 1/4 inch. Các thiết bị đầu ra khác như bộ khuếch đại, hệ thống âm thanh, … cũng có thể được kết nối với nó. Một lần nữa ở phía dưới, có cổng USB để kết nối với PC hoặc máy tính xách tay. Nhưng điều đó vẫn chưa đủ và người ta phải cài đặt USB–MIDI trên PC.

dan-piano-nho-gon-yamaha-p121

Ưu Và Nhược Điểm Yamaha P121

ƯU ĐIỂMNHƯỢC ĐIỂM
+ Thiết kế thân thiện với buổi biểu diễn nhỏ gọn
+ Lấy mẫu CF thuần túy
+ Đa âm với hỗ trợ 192 nốt
+ 24 giai điệu nhạc cụ cao cấp
+ Thư viện tích hợp cho 50 bài hát piano và 12 bài hát demo
+ Hệ thống loa lớn
+ Kết nối USB
+ Khả năng tương thích ứng dụng piano
– Lựa chọn hạn chế về âm thanh/hiệu ứng/cài đặt
– Không có footswitches tiên tiến
– Không có kết nối Bluetooth.

Kết Luận

Piano điện Yamaha P121 là một cây đàn piano di động có âm thanh tuyệt vời. Sẽ phù hợp nhất cho các nhạc sĩ hay đi du lịch với cấu trúc mang tính di động cao. Mặc dù các tính năng kết nối còn hạn chế, nhưng P121 là một cây đàn chất lượng mang lại trải nghiệm thực tế so với mức giá hiện có. Loa tích hợp cũng tốt nhưng đừng so sánh chúng với những cây đàn piano giá cao với loa cao cấp.

So với các mô hình khác có cùng tính năng, nó có giá cả phải chăng hơn với giá cả hợp lý cho các tính năng tuyệt vời của nó. Các phím chất lượng cao không bao giờ làm giảm chất lượng âm thanh, nhiều khi giống với đàn piano truyền thống. Vì vậy, model đàn piano Yamaha P121 luôn có thể được coi là sự lựa chọn tốt nhất cho người mới bắt đầu và sẽ là một khoản đầu tư đầy hứa hẹn cho mọi nỗ lực âm nhạc trong tương lai của bạn.

Nguồn: Piano Yamaha biên soạn.


Các bài viết có liên quan:

» Đánh Giá: YAMAHA P45 – Đàn piano điện nhỏ gọn

» Review: Piano Điện Yamaha P125

Trang web và blog khác có ích:

» Piano Đồng Nai

» Piano Điện

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 76 Lương Định Của, phường An Khánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 037.439.8676
Website: dan-piano.com
Fanpage: facebook.com/TrungTamNhacCuPianoClass