Kinh Nghiệm Mua Đàn Piano Điện

kinh-nghiem-mua-dan-piano-dien

Khi nói đến việc chọn mua đàn piano điện thông tin trên Internet có thể khiến bạn bị choáng ngợp với tất cả các loại đàn piano hiện có trên thị trường, và bạn có thể bối rối không biết chọn loại nào tốt nhất. Vì vậy, trong bài viết này, Piano Yamaha sẽ chia sẽ kinh nghiệm giúp bạn chọn được một cây đàn piano điện phù hợp với nhu cầu và tình chính của mình. Sau khi đọc hướng dẫn này, bạn sẽ có thể biết chính xác những gì bạn muốn.

LƯU Ý KHI MUA ĐÀN PIANO ĐIỆN

Ai sẽ chơi piano

Trước tiên, bạn cần biết chính xác sẽ mua đàn piano cho ai sử dụng. Cho con cái, vợ / chồng bạn hay chính bạn? Tất cả quyết định này là quan trọng khi nói đến việc lựa chọn mua đàn piano.

Nếu đàn piano có thể được sử dụng bởi nhiều người, thì bạn sẽ muốn đáp ứng kỳ vọng của một người chơi piano giàu kinh nghiệm nhất. Nếu bạn nhận được một cây đàn piano điện cấp độ đầu vào, một người mới bắt đầu sẽ không bận tâm về điều đó nhưng một người chơi piano có kinh nghiệm sẽ thất vọng. Bằng cách mua một cây đàn piano điện cao cấp hơn, cả người mới bắt đầu và người chơi piano có kinh nghiệm sẽ thích chơi nó.

Vì vậy, điều quan trọng là phải đáp ứng được kỳ vọng của một người chơi piano giàu kinh nghiệm nhất. Có những cây đàn piano cho mọi cấp độ kỹ năng, bạn có thể chọn một mẫu đàn giá rẻ nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc một mẫu đàn có các tính năng nâng cao hơn nếu bạn là một nghệ sĩ dương cầm nâng cao.

dan-piano-dien

Kiểm tra cảm giác phím đàn piano

Sau khi quyết định ai sẽ sử dụng piano, bước quan trọng nhất tiếp theo là “cảm nhận” về nhạc cụ. Có một sự khác biệt khi chơi đàn acoustic so với đàn piano điện vì nốt thấp nặng hơn một chút so với nốt cao hơn. Nếu bạn không thích cảm giác của nó, nó sẽ ảnh hưởng đến hứng thú chơi piano của bạn. Một số người có thể cho rằng âm thanh quan trọng hơn cảm giác. Bất kể điều gì, hai khía cạnh này đều quan trọng khi nói đến việc mua một cây đàn piano điện để đưa chúng ta đến bước tiếp theo.

Nếu bạn bắt đầu mua sắm từ những cây đàn piano “có trọng lượng” đó là bạn đang đi đúng hướng. Đàn piano không trọng lượng cung cấp một kiểu chơi khác có thể khá khó khăn và mất tập trung. Đây cũng không phải là lý tưởng nếu bạn định nâng cấp lên đàn piano acoustic sớm. Tốt nhất vẫn là dùng các mô hình búa có trọng số hoặc phân loại.

mua-dan-piano

Kiểm tra âm thanh của đàn piano

Âm thanh piano cũng quan trọng như cảm giác của bàn phím. Điều quan trọng là để đàn piano điện cảm thấy giống như một cây đàn piano truyền thống. Tất cả các nhà sản xuất đàn piano điện đều cố gắng mô phỏng theo âm thanh của một cây đàn piano lớn. Ví dụ, khi bạn chơi một nốt nhạc, âm thanh sẽ khác vì nó phụ thuộc vào mức độ bạn nhấn vào phím. Tuy nhiên, những cây đàn piano điện cơ bản, giá rẻ sẽ không bao gồm tính năng đặc biệt này. Đối với đàn piano điện cao cấp hơn sẽ có độ nhạy cảm với vận tốc hơn, mô phỏng tương tự so với đàn piano cơ.

Nhìn chung, âm thanh của nhạc cụ và cảm giác của phím đàn là hai trong những yếu tố quan trọng nhất khi chọn một cây đàn piano điện.

Kiểm tra bàn đạp

Kiểm tra bàn đạp là một trong những cách đầu tiên cần làm khi mua một cây đàn piano điện. Bạn kiểm tra tình trạng của bàn đạp bằng cách dùng chân ấn vào bàn đạp và cảm nhận xem chúng có bị khập khiễng hoặc bị kẹt hay không, có hoạt động bình thường hay không.

Kiểm tra độ hoàn thiện của đàn piano

Các điều kiện bên ngoài của cây đàn piano điện của bạn cũng có thể là một chỉ số để xác định chất lượng của nó. Bạn có thể kiểm tra bất kỳ sự đổi màu, trầy xước và vết nứt nào có thể nhìn thấy trên phần bên ngoài của đàn piano như một phần của quá trình kiểm tra chính của bạn.

dan-piano

Tính di động của đàn piano

Nếu bạn thường xuyên di chuyển, đi du lịch, công tác thì chúng tôi khuyên bạn nên mua một cây đàn piano điện di động nhỏ gọn. Với loại đàn này, bạn có thể đi khắp nơi mà vẫn có thể thoải mái chơi nhạc cụ. Có rất nhiều nghệ sĩ piano có hai cây đàn piano điện. Thông thường, một trong số chúng sẽ được sử dụng ở nhà, loại đắt tiền hơn. Chiếc còn lại là một cây đàn piano điện nhẹ hơn mà họ có thể sử dụng khi đi di chuyển.

Ngoài ra, nếu bạn không quan tâm đến tính di động, bạn có thể muốn quan tâm đến trọng lượng của đàn piano. Điều này là do một số cây đàn piano điện rất nặng và bạn cần phải thuê nhân viên khi muốn vận chuyển.

mua-dan-piano-dien

Mua đàn piano điện của thương hiệu nào?

Thương hiệu của một cây đàn piano điện là một thước đo tốt về chất lượng âm thanh và độ bền của nó. Các chuyên gia trong ngành đã khuyến nghị một số thương hiệu piano điện nhất định vì độ tin cậy của chúng như Yamaha, Roland, Casio, Kawai, Korg,..

Đàn piano điện Casio, Yamaha thường được nhiều người khuyên nên lựa chọn để bắt đầu tập luyện bởi chiếc đàn của 2 thương hiệu này có những tính năng hỗ trợ người học, giúp cho những người mới học dễ dàng hơn trong việc luyện tập. Chính vì vậy mà việc mua đàn piano điện của 2 thương hiệu này sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những ai mới học chơi đàn.

Còn đối với chiếc đàn piano điện thương hiệu Roland hay Kawai thì thường được những nhạc công hay dành riêng cho những người biểu diễn chuyên nghiệp. Những chiếc đàn của 2 thương hiệu này có nhiều tính năng hiện đại, hỗ trợ nhiều cho việc biểu diễn.

Mua đàn piano điện ở đâu?

Tại Piano Yamaha, chúng tôi cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn về những cây đàn piano điện. Với hơn 20 năm kinh nghiệm bán và nhập đàn piano điện nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản được phân phối tại Hồ Chí Minh, Đồng Nai và trên Toàn quốc.

Các thương hiệu Piano Yamaha đang phân phối nổi tiếng thế giới như Kawai, Yamaha, Roland, Casio, Korg… sẽ giúp bạn tìm được cây đàn piano điện hoàn hảo phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình. Cùng với giá cả đặc biệt hợp lý, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn cây đàn piano hoàn hảo. Đội ngũ nhân viên am hiểu của chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn.

KẾT LUẬN

Một cây đàn piano điện chắc chắn sẽ có ý là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang bị giới hạn về ngân sách. Nó rẻ hơn, nhẹ hơn và di động. Khi chọn một cây đàn piano điện, hãy xem xét các yếu tố quan trọng nhất được đề cập ở trên. Hãy chắc chắn rằng bạn biết tất cả các thông tin quan trọng về cây đàn piano mà bạn muốn mua và kiểm tra nó. Bạn không cần phải bối rối với vô số lựa chọn có sẵn. Trên thực tế, chọn một trong những cây đàn thuộc thương hiệu nổi tiếng, đã được kiểm chứng và công nhận về chất lượng là sự lựa chọn hoàn hảo, an toàn dành cho bạn.

Nếu đã đọc hết bài viết trên, bạn sẽ có thể tìm thấy cây đàn piano điện phù hợp với mình một cách dễ dàng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với đội ngũ nhân viên của chúng tôi, Piano Yamaha luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn.


Các bài viết có liên quan:

» Kinh nghiệm mua đàn piano cũ chi tiết nhất

» Sai lầm thường gặp khi mua đàn piano

Trang web và blog khác có ích cho việc chọn đàn của bạn:

» Piano Đồng Nai

» Đàn Piano