Tìm hiểu CFX Yamaha Concert Grand Piano 2022

CFX Yamaha Concert Grand Piano hay còn gọi là Grand Piano CFX

CFX là loại đàn bậc nhất của mẫu CF, ra mắt vào năm 2010, và có thể tìm thấy trong những phòng hòa nhạc to và trường âm nhạc trên toàn thế giới. Sản phẩm cũng đã được chọn là đàn piano chính thức của phổ thông cuộc thi quốc tế và được ti tỉ các nghệ sĩ piano ham.

Để lớn mạnh mẫu sản phẩm thế hệ tiếp theo tập trung vào góc nhìn của người nghệ sĩ, lực lượng thiết kế đã tập kết khoảng 60 người, chính yếu từ phòng ban lớn mạnh Piano, và bao gồm một đội ngũ Nghiên cứu và phát triển, lực lượng kỹ thuật Thành phần, v.v. Sản phẩm cũng tận dụng phổ biến kỹ thuật đa dạng của Yamaha, bao gồm kỹ thuật biến đổi gỗ A.R.E. Và công nghệ mô hình công nghệ số hiện đại. Trong thời kỳ lớn mạnh, quan niệm phản hồi vô giá trong khoảng khoảng 100 nghệ sĩ piano đã được đề đạt trong hơn 30 nguyên loại trước khi dòng sản phẩm mới được hoàn thiện.

CFX Yamaha Concert Grand Piano

Vậy kỹ thuật biến đổi gỗ A.R.E là gì – Acoustic Resonance Enhancement (A.R.E.) – là một công nghệ biến đổi gỗ có tính cách mạng được Yamaha phát triển đối với gỗ sấy khô trong một khoảng thời kì ngắn, tạo điều kiện cho chúng nghe giống như gỗ trong các nhạc cụ đã được chơi trong phổ quát năm. sử dụng các vật dụng đặc biệt để kiểm soát chuẩn xác nhiệt độ, độ ẩm và áp suất khí quyển, gỗ mới hơn có thể được xử lý để đáp ứng sự phong phú và độ sâu của âm thanh như vậy như gỗ trong các nhạc cụ đã được chơi trong phổ thông năm. quy trình xử lý A.R.E. Cũng không dùng hóa chất, dẫn tới giảm ảnh hưởng tới môi trường.

Ngoài đàn piano, kỹ thuật này cũng đã được tiêu dùng cho đàn guitar, violin và những nhạc cụ đàn dây khác. Đây là bí quyết những kỹ thuật viên lành nghề của Yamaha phát triển một bản ngoại hình thông minhsản xuất 1 cây đàn piano chất lượng cao. Tại nhà máy cung cấp đàn grand piano của Yamaha, chỉ có 1 số kỹ thuật viên chọn riêng được phép vào Xưởng cung ứng Piano concert, nơi họ có thể làm cho việc có các chuyên gia chuyên cho từng phần của thứ tự cung ứng. Gỗ, len và những vật liệu “sống” đột nhiên khác thay đổi theo thời kì và dựa trên điều kiện môi trường phải được Nhận định chăm chút và xử lý đúng phương pháp để đáp ứng các cây đàn piano thấp nhất có thể.

Yamaha Concert Grand Piano

tham số kỹ thuật đàn piano cơ Yamaha Grand Piano CFX

Kiểu máy

CFX

Hoàn thiện

Gỗ mun đánh bóng (Mặt trên nắp đàn hoàn thiện mờ)

Kích thước

Chiều cao: 103cm (40 1/2″)

Chiều rộng: 160cm (63″)

Chiều sâu: 275cm (9′)

Trọng lượng

485kg (1069lbs)

Bộ thao tác búa

Bộ thao tác búa CFX chuyên dụng

Số phím

88 phím

ngoại hình bàn phím

Màu trắng: ngà

Màu đen: gỗ mun

Nắp che phím

Nắp đàn cơ chế đóng mềm

Bàn đạp

Bộ chuyển/Sostenuto/Bộ giảm âm

Nắp che

Nắp che an toàn có thanh chống

Giá đỡ nhạc

Giá đỡ nhạc đục lỗ

Bánh xe

Bánh xe đôi lớn (tất cả những bánh xe đều có cữ chặn)

Nguồn: Yamaha VN