Có nên mua đàn piano cho trẻ khi mới bắt đầu học không?

co-nen-mua-dan-piano-cho-tre-khi-moi-bat-dau-hoc-khong

Thay vì hỏi câu hỏi “Có nên mua đàn piano cho trẻ khi mới bắt đầu học không?”, một câu hỏi thích hợp hơn là: “Bạn có thể học piano mà không cần luyện tập không?” Câu trả lời chắc chắn là KHÔNG.

Muốn học piano thì phải luyện tập. Đặc biệt hơn, bạn cần luyện tập MỖI NGÀY. Một học viên mới bắt đầu học piano không cần phải luyện tập nhiều giờ, nhưng việc hình thành thói quen luyện tập hàng ngày là rất quan trọng. Nếu bạn có thể tiếp cận với một cây đàn piano bên ngoài nhà và luyện tập hàng ngày, bạn có thể không cần một cây đàn piano ở nhà.

Có nên mua đàn piano cho trẻ

Trẻ em được biết đến là thường thay đổi về sở thích của chúng. Điều này để lại một câu hỏi lớn khi học piano – Bạn có nên thuê đàn piano không? Bạn có nên mua đàn piano cho trẻ không? Bạn có nên đợi cho đến khi con bạn thể hiện sự quan tâm thực sự?

Đàn piano có cần thiết không?

Giống như tất cả các hoạt động sẽ bắt đầu, cần có những thiết bị cơ bản trong tay trước khi đăng ký học. Và để chơi piano, bạn sẽ cần có một cây đàn piano ở nhà. Nếu bạn muốn con bạn phát triển niềm yêu thích âm nhạc và tiến bộ tốt, chúng cần có thiết bị phù hợp.

co-nen-mua-dan-piano-cho-tre
Có nên mua đàn piano cho trẻ

Đàn piano có 88 có phím trọng lượng rất quan trọng đối với những người chơi để giúp họ phát triển kỹ thuật chính xác và có được cảm giác chơi nhạc cụ. Khi trẻ tiến bộ qua các lớp học, sẽ cần sử dụng bàn đạp và nhiều loại phím hơn, do đó, việc quen có một cây đàn piano chuẩn sẽ giúp quá trình chuyển đổi này trở nên dễ dàng hơn.

Có rất nhiều cuộc tranh luận về ưu và nhược điểm của đàn piano cơ và piano điện. Tuy nhiên, đàn piano điện đã được phát triển để bắt chước chất lượng này một cách chặt chẽ và mang lại trải nghiệm chơi 88 phím có trọng lượng với sự thuận tiện của việc kiểm soát âm thanh, ít bảo trì và chiếm ít không gian hơn.

Đàn piano điện hoặc piano cơ sẽ trở thành một nhạc cụ tuyệt vời để đưa con bạn vào hành trình học tập.

Nên mua đàn piano vào thời điểm nào?

Trong một thế giới lý tưởng, học sinh học piano sẽ có một cây đàn piano trong nhà trước khi bắt đầu các bài học chính thức. Điều này sẽ cho phép họ làm quen với cảm ứng và âm thanh – và sẵn sàng luyện tập ngay từ ngày đầu tiên.

Nếu bạn chưa sở hữu một cây đàn piano, có thể cho con bạn bắt đầu các bài học và đảm bảo rằng chúng sẵn sàng học tiếp trước khi mua đàn piano. Một lựa chọn tuyệt vời khác là thuê một cây đàn piano cho những tháng đầu tiên đó.

Mặc dù đàn organ / keyboard có thể cung cấp một giải pháp tạm thời rẻ tiền, điều này sẽ không giúp ích gì cho con bạn về lâu dài vì trải nghiệm chơi các phím có trọng lượng là một phần thiết yếu của quá trình học tập.

Tuy nhiên, giống như mọi hoạt động, đó là một cuộc hành trình, không phải là một điểm đến. Bạn đã chuẩn bị để giúp con mình phát triển niềm yêu thích âm nhạc chưa? Nếu vậy, bạn sẽ cần mua đàn piano cho trẻ để giúp trẻ học.

Bạn sẽ không mong đợi một đứa trẻ học bóng đá nếu không có một đôi giày thích hợp hoặc một quả bóng. Bạn sẽ không thể ngờ rằng họ sẽ say mê nấu nướng nếu không đầu tư vào nồi và chảo. Mỗi sở thích, mỗi hoạt động, đều có những công cụ riêng.

Khi bắt đầu hành trình học tập âm nhạc, rõ ràng nếu không có một nhạc cụ để luyện tập, người chơi sẽ gặp khó khăn để tiến bộ và cuối cùng sẽ thất vọng.

mua-dan-piano

Làm thế nào để giữ động lực và hứng thú với việc chơi nhạc cụ?

Ngay cả khi bạn không có khuynh hướng về âm nhạc, điều cần thiết là phải tham gia vào trải nghiệm âm nhạc của con bạn bằng cách khuyến khích chúng luyện tập và cho gia đình thấy chúng đã học được gì. Người hướng dẫn piano tốt nhất, môi trường học tập và nhạc cụ phù hợp sẽ giúp trẻ gắn bó với cây đàn piano sẽ cho thấy trải nghiệm thú vị như thế nào.

Nếu bạn muốn con mình chơi piano thành công – và phát triển niềm yêu thích nhạc cụ suốt đời – hãy đầu tư và mua đàn piano càng sớm càng tốt. Khi bạn cần mua đàn piano, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy liên hệ với #Piano_Yamaha ngay nhé!

Hy vọng với những chia sẽ trong bài viết “Có nên mua đàn piano cho trẻ khi mới bắt đầu học không?”, phụ huynh có thể chuẩn bị tốt và hiểu rõ những điều cần thiết trước khi giúp trẻ gắn bó và phát triển với Piano lâu dài trong tương lai.

Nguồn: Piano Yamaha sưu tầm và biên soạn


Các bài viết có liên quan:

» Lợi Ích Khi Mua Một Cây Đàn Piano Điện

» 4 Lời Khuyên Để Trẻ Bắt Đầu Chơi Piano

Trang web và blog khác có ích cho việc chọn đàn của bạn:

» Piano Đồng Nai

» Piano Điện