8 Bài Hát Giáng Sinh Dễ Chơi Trên Đàn Piano

8-bai-hat-giang-sinh-de-choi-tren-dan-piano

Vài điều mang lại tinh thần ngày lễ Giáng sinh như âm thanh tuyệt vời của một bản độc tấu piano. Gợi lên những ký ức ngọt ngào, hoài cổ với bộ sưu tập Giáng sinh mới này. Dưới đây là “TOP 8 bài hát giáng sinh kinh điển dễ học và dễ chơi trên đàn piano” mà bạn có thể tham khảo.

Top 8 bài hát giáng sinh dễ chơi trên đàn piano

bai-hat-piano-giang-sinh

1. Carol of the Bells

Carol of the Bells là một bài hát mừng Giáng sinh nổi tiếng, được soạn nhạc bởi nhà soạn nhạc người Ukraina Mykola Leontovych vào năm 1914 và viết lời bởi Peter J. Wilhousky. Bài hát dựa trên bài dân ca Ukraine ” Shchedryk “ và tương đối dễ chơi trên đàn piano.

2. Deck the Halls

Bài hát không phải lúc nào cũng gắn liền với Giáng sinh. Ban đầu nó là một bài hát mùa đông của xứ Wales có tên là “Nos Galan,” có nghĩa là Đêm giao thừa. Lời bài hát tiếng Wales được viết bởi John Ceiriog Hughes và sau đó được dịch sang tiếng Anh bởi Thomas Oliphant.

Deck the Halls nổi tiếng có từ những năm 1700. Bài hát mừng vui nhộn này được tạo thành từ các hợp âm dễ dàng và thật tuyệt vời khi bạn chơi trên piano.

3. The First Noel

The First Noel là một bài hát thánh ca Giáng sinh truyền thống nổi tiếng của Anh, có nguồn gốc từ thời Trung cổ, có niên đại từ thế kỷ 13 hoặc 14 và được yêu thích đến ngày nay.

Giai điệu của The First Noel đã gây tranh cãi phần nào, với một số người không thích nó. Trên thực tế, nó lặp lại nhiều hơn hầu hết các bài hát mừng. Tuy nhiên, Sir John Stainer, người sống từ năm 1840–1901, đã chuẩn hóa giai điệu mà chúng ta biết ngày nay.

4. Jingle Bells

Jingle Bells là một bài hát truyền thống của Mỹ được hát vào dịp Giáng sinh. Được sáng tác vào năm 1857 bởi James Lord Pierpont, nó được thu âm lần đầu tiên vào năm 1889 bởi Edison Records. Bài hát ban đầu được viết cho ngày lễ Tạ ơn của Mỹ, nhưng nó nhanh chóng trở thành một trong những bài hát mừng Giáng sinh phổ biến nhất trên thế giới. Ngày nay nay Jingle Bells là bài hát Giáng sinh được chơi nhiều nhất trên đàn piano.

5. O Little Town of Bethlehem

O Little Town of Bethlehem được viết bởi Phillips Brooks (1835–1893), một linh mục Tân giáo, sau đó là mục sư của Nhà thờ Chúa Ba Ngôi ở Philadelphia và sau đó là Nhà thờ Chúa Ba Ngôi ở Boston.

O Little Town of Bethlehem là một bài hát mừng Giáng sinh nổi tiếng vào thế kỷ 19. Lời bài hát đề cập đến thị trấn Bethlehem nơi Chúa Giêsu được sinh ra bởi Maria. Bài thánh ca này mô tả bối cảnh giáng sinh của Đấng Ky Tô và món quà kỳ diệu là cuộc sống, những lời giảng dạy và sự hy sinh của Ngài.

6. O Holy Night

Là một tác phẩm kinh điển đích thực O Holy Night được ra đời vào năm 1843 bởi nhà thơ Pháp Placide Cappeau. Có nhiều phiên bản nổi tiếng của Mariah Carey và Josh Groban. Sau đó, có phiên bản theo phong cách thánh ca thường được nghe trong các thánh đường và nhà thờ. Được viết bằng C Major, với tiết tấu Adagio, bài hát có nhịp điệu êm dịu tuyệt đẹp.

 7. We Wish You a Merry Christmas

We Wish You a Merry Christmas  là một bài hát tiếng Anh được sáng tác vào thế kỷ 16 bởi nhạc sĩ Arthur Warrell. Đây là một bài hát mà hầu hết mọi người đều biết lời, bài hát chào mừng Giáng sinh và sự xuất hiện của năm mới.

8. Santa Clause Is Coming To Town

Santa Claus is Coming to Town là một bài hát Giáng sinh được viết bởi J. Fred Coots và Haven Gillespie. Có một số đảo âm trong giai điệu, vì vậy trước tiên bạn cần cảm thấy thoải mái với các nhịp điệu rải rác. Santa Claus Is Coming To Town chắc chắn là một cái gì đó để thêm vào danh sách tiết mục của bạn trong mùa lễ này.

Đây chỉ là một phần của rất nhiều bài hát mừng Giáng sinh được yêu thích, dễ học trên đàn piano. Vì vậy, hãy chọn mục yêu thích của bạn trong danh sách “Top 8 bài hát giáng sinh dễ chơi trên đàn piano” này để tạo ra những kỷ niệm kỳ nghỉ mới, đặc biệt cho bạn và những người thân yêu của bạn.

Nguồn: Piano Yamaha biên soạn.


Các bài viết có liên quan:

» Carol of the Bells | Tải xuống Sheet piano miễn phí

» O Little Town of Bethlehem | Sheet nhạc giáng sinh

Trang web và blog khác có ích:

» Piano Đồng Nai

» Piano Điện