10 Bản Nhạc Piano Solo Đơn Giản Dễ Học Và Chơi

10-ban-nhac-piano-solo-don-gian-de-hoc-va-choi

Với rất nhiều bản nhạc piano solo, cũng như các nhà soạn nhạc và phong cách để khám phá. Thật khó để thu hẹp, và chọn những gì sẽ chơi tiếp theo. Dưới đây là danh sách 10 bản nhạc piano solo dễ học và chơi, mà Piano Yamaha đã tổng hợp, dành cho người mới bắt đầu mà có thể tham khảo.

Top 10 Bản Nhạc Piano Solo đơn giản dễ học

piano-solo-don-gian

1. Piano Man – Billy Joel

Sự sắp xếp đơn giản này của “Piano Man” sẽ giúp bạn chơi giai điệu Billy Joel yêu thích đó ngay lập tức. Nó đọc dễ dàng ở phím C. Tay phải bao quát giai điệu và tay trái chơi các nốt trầm trong suốt bài hát. Nó dài 4 trang, nhưng rất khả thi đối với những người mới bắt đầu học piano.

2. Let It Be – The Beatles

Đây là một đoạn C Major dễ đọc khác. Một lần nữa, bạn sẽ tìm thấy dòng giai điệu ở bên tay phải với các nốt trầm đơn lẻ ở bên tay trái.

3. Star Wars (Main Theme) – John Williams

Có rất nhiều sự sắp xếp của bài hát thường được yêu cầu này. Có thể rất khó để tìm một phiên bản phù hợp cho người mới bắt đầu. Sự sắp xếp này tập trung vào việc chia sẻ dòng giai điệu giữa cả hai tay, vì vậy bạn sẽ học được những phần quen thuộc nhất của bản nhạc với một phạm vi nốt khá nhỏ.

4. Blinding Lights – The Weeknd

Bài hát này chứa đầy những đoạn riff hấp dẫn. Đây là một sự sắp xếp dài hơn với 6 trang, nhưng tin tốt là có rất nhiều sự lặp lại trong suốt bài hát. Tay phải chơi giai điệu trong khi tay trái chơi hợp âm.

5. Sweet Caroline – Neil Diamond

Mọi người đều thích nghe bài hát này! Trong cách sắp xếp này, tay trái điều khiển âm nhạc một cách nhịp nhàng với các quãng nốt đen đều đặn trong khi tay phải điền vào giai điệu yêu thích đó.

6. Canon in D – Pachelbel

Đây là một bản nhạc piano solo mà mọi người đều thích chơi, nhưng có thể khó tìm được phiên bản phù hợp. Hầu hết các cách sắp xếp bắt đầu khá đơn giản và nhanh chóng phát triển thành một mớ hợp âm lớn và nốt thứ mười sáu. Cách sắp xếp 2 trang này giữ cho các nốt phần tư và phần tám nhất quán xuyên suốt. Bạn sẽ làm quen với dòng bass lặp lại của Pachelbel ở tay trái trong khi tay phải chơi một dòng giai điệu đơn giản hóa.

7. The Sick Doll – Tchaikovsky

Bản nhạc đẹp đẽ, buồn bã này là một cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu sâu hơn về một tác phẩm cổ điển mà không quá phức tạp. Mặc dù các ghi chú vẫn khá đơn giản trong toàn bộ tác phẩm, nhưng vẫn có nhiều cơ hội để quan sát các chi tiết như cách phát âm, giọng nói, động lực học và cách diễn đạt.

8. Minuet in G Major – Bach

Âm nhạc của Bach thường không được coi là dễ dàng, nhưng Minuet này là một điểm khởi đầu tuyệt vời. Đó là một trong những bản nhạc quen thuộc nhất được của ông ấy, vì vậy bạn có thể đã nghe nó trước đây. Bắt đầu với hai bàn tay riêng biệt và từ từ hướng tới việc chơi chúng cùng nhau.

9. Country Dance in D Major – Beethoven

Bản nhạc dài một trang này là phần giới thiệu tuyệt vời về âm nhạc của Beethoven. Hãy chắc chắn rằng bạn đã làm quen với âm giai D và cảm thấy thoải mái khi chơi với 2 dấu thăng, F-sharp và C-sharp, trước khi bạn bắt đầu. Tay phải chạy nốt thứ tám so với hợp âm ở tay trái. Chắc chắn thực hành một số tay riêng biệt để làm quen với ngón tay phải và hợp âm tay trái.

10. Dance No. 5 – Bartók

Là một giáo viên, Bartók đã viết những tập nhạc dành riêng cho người mới bắt đầu. Âm nhạc của anh ấy thường dựa trên các giai điệu dân gian của Hungary và chứa đầy những bất ngờ về âm nhạc. Điệu nhảy này khá đơn giản, nhưng bạn vẫn sẽ tìm thấy một số hợp âm và hòa âm khác thường trong bản phối.

Trên đây là 10 bản nhạc piano solo đơn giản dễ học và chơi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Bằng cách nghiên cứu các khuôn mẫu tìm thấy trong các bản nhạc piano solo, chẳng hạn như những tác phẩm được liệt kê ở trên, bạn cũng sẽ nâng cao khả năng nhìn thấy các khuôn mẫu trong các thể loại âm nhạc khác. Khả năng chơi âm giai và hợp âm rải của bạn sẽ được cải thiện. Ngoài ra, đây sẽ là những tác phẩm bạn có thể biểu diễn trong bất kỳ dịp đặc biệt nào và sẽ thu hút khán giả của bạn.

Nguồn: Piano Yamaha biên soạn.


Các bài viết có liên quan:

» Canon in D (Pachelbel) – Tải xuống sheet nhạc miễn phí

» 8 Bài Hát Giáng Sinh Dễ Chơi Trên Đàn Piano

Trang web và blog khác có ích:

» Piano Đồng Nai

» Piano Điện