4 Lời Khuyên Để Trẻ Bắt Đầu Chơi Piano

4-loi-khuyen-de-tre-bat-dau-choi-piano

Làm thế nào để con bạn thích chơi Piano? 4 Lời Khuyên Để Trẻ Bắt Đầu Chơi Piano

Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng học piano sẽ là bước khởi đầu cho hành trình âm nhạc của con họ. Bài viết này Piano Yamaha sẽ cung cấp cho bạn 4 lời khuyên để trẻ bắt đầu chơi piano. Một số lời khuyên hữu ích về các hoạt động bạn có thể làm trước khi con bạn học piano.

4 Lời Khuyên Để Trẻ Bắt Đầu Chơi Piano
4 Lời Khuyên Để Trẻ Bắt Đầu Chơi Piano

GIỚI THIỆU

Là cha mẹ, bạn muốn giúp con mình trưởng thành và phát triển thành một người toàn diện. Và khi nhiều bậc cha mẹ nghĩ đến việc chuẩn bị cho con cái của họ xuất sắc ở trường, họ có xu hướng tập trung vào việc làm thế nào để nâng cao năng khiếu đọc, toán và khoa học, hoặc cho chúng tham gia vào các môn thể thao và thể dục để giúp phát triển sức mạnh, khả năng phối hợp và xây dựng nhóm của chúng. Thường bị bỏ qua là các môn nghệ thuật, và cụ thể là chơi một loại nhạc cụ.

Nhưng nghiên cứu cho thấy rằng chơi một nhạc cụ có nhiều lợi ích cho con bạn, từ tư thế tốt và sự phối hợp giữa mắt và tay để nhận thức tốt hơn. Học sinh quan tâm đến âm nhạc cũng đọc, đánh vần, toán và khoa học tốt hơn – thậm chí chúng còn phát triển các kỹ năng ngôn ngữ được cải thiện. Âm nhạc cũng giúp trẻ thể hiện cảm xúc của mình, dẫn đến sự phát triển cảm xúc tốt hơn và cân bằng hơn. Điểm mấu chốt là: Chơi một nhạc cụ có lợi cho trẻ theo nhiều cách khác nhau.

Trước hết, có rất nhiều nhạc cụ và piano có thể là điểm khởi đầu cho con trẻ. Piano giống như một nhạc cụ cơ bản, nơi mọi thứ đều được “sắp đặt sẵn”. Vì vậy chơi đàn piano là một lựa chọn khá phổ biến cho những người mới bắt đầu học ở mọi lứa tuổi. Trên thực tế, nó là một lựa chọn tuyệt vời ngay cả cho lứa tuổi từ 5 đến 8, tương đối sớm so với một số nhạc cụ khác.

Piano là một phần của nhiều phong cách âm nhạc, vì vậy con bạn sẽ có thể tham gia. trong rất nhiều hoạt động âm nhạc khi chúng lớn lên và phát triển. Dưới đây là 4 lời khuyên để trẻ bắt đầu chơi piano.

4 LỜI KHUYÊN ĐỂ TRẺ BẮT ĐẦU CHƠI PIANO

1. TẠO MÔI CHO CON

Lời khuyên để trẻ bắt đầu chơi piano là tạo được môi trường cho con trẻ làm quen. Điều này thật dễ dàng: nghe nhạc piano trong nhà của bạn có thể là: piano cổ điển, piano pop, piano jazzy, … Làm cho âm nhạc piano trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày của bạn cho con bạn thấy rằng đó là một hoạt động tích cực và thú vị.

Tương tự, hãy xem các bộ phim và chương trình truyền hình có piano. Cho trẻ xem một số tác phẩm đương đại, nơi piano là một nhạc cụ nổi bật. Điều này giúp kích thích sự thích thú của trẻ và bắt đầu học chơi piano.

2. GIỚI THIỆU CÁC TRÒ CHƠI ÂM NHẠC CHO CON

Lời khuyên để trẻ bắt đầu chơi piano là đưa âm nhạc vào cuộc sống của trẻ, sử dụng đồ chơi âm nhạc và các trò chơi phần mềm. Điều này khích lệ trẻ em học thông qua những trò chơi theo chỉ dẫn của màn hình và thi đấu với những người chơi khác.

Có một số phần mềm tuyệt vời như: Magic Tiles, Dream Piano,…cho phép trẻ em tham gia vào việc tạo ra âm thanh khi chúng chơi và điều này có thể nuôi dưỡng khả năng sáng tạo và niềm yêu thích sáng tạo âm nhạc của chúng.

3. TÌM GIÁO VIÊN GIỎI VÀ CÓ TÂM VỚI NGHỀ

Đối với trẻ nhỏ, việc tìm một giáo viên chuyên dạy trẻ nhỏ là rất quan trọng. Như mọi phụ huynh đều biết, trẻ có thời gian chú ý ngắn, vì vậy giáo viên cần có kỹ năng xử lý đối với nhóm tuổi đó. Ở giai đoạn phát triển này của trẻ, điều quan trọng nhất là kích thích sự quan tâm và thưởng thức âm nhạc của trẻ chứ không chỉ cố gắng dạy trẻ các nốt nhạc và ngón đàn.

Một giáo viên tốt sẽ luôn cung cấp kết cấu bài học phù hợp với trẻ, và nhận ra các vấn đề còn tồn tại trong kỹ thuật chơi nhạc của bé. Hiểu được những gì cần thiết để tăng nhanh kỹ năng chơi piano cũng như hiểu được những tâm tư, tình cảm của bé để có cách truyền đạt phù hợp và khuyến khích thích đúng lúc.

Và điều quan trọng là bạn cũng cần tham gia vào các buổi học piano của trẻ. Bạn sẽ cần biết giáo viên đang dạy gì và bài tập là gì để bạn có thể đóng vai trò là người hướng dẫn con bạn. Vì hầu hết trẻ em – đặc biệt là trẻ nhỏ – không thể chỉ phụ thuộc vào thời gian luyện tập với giáo viên, mà còn có thời gian luyện tập thêm ở nhà. Vì lý do đó bạn cần phải tích cực khuyến khích, bên cạnh bé, tiếp thêm động lực và nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc cho bé (Tối thiểu 20 phút mỗi ngày).

4. MUA MỘT CÂY ĐÀN PIANO PHÙ HỢP

KAWAI

Lời khuyên để trẻ bắt đầu chơi piano là có một cây piano. Để nâng cao kỹ thuật chơi, học đàn ở lớp là chưa đủ, trẻ cần được ôn bài và thực hành thêm ở nhà để nắm bài tốt hơn. Đàn piano điện với ưu điểm rất dễ chơi, giá cả lại rất phải chăng sẽ là sự lựa chọn lý tưởng để các bậc phụ huynh đầu tư cho con mình. Hầu hết các gia đình có con mới bắt đầu học đàn piano thường lựa chọn piano điện của Casio. Lý do vì Piano điện Casio có chất lượng âm thanh tốt, hoạt động bền bỉ, lại tích hợp nhiều chức năng dạy học đàn rất hiệu quả. Hoặc nếu bạn muốn đầu tư một loại piano điện cao cấp để đáp ứng những yêu cầu chơi đàn phức tạp hơn, thì thương hiệu Yamaha, Roland, Kawai là sự lựa chọn tuyệt vời.

KẾT LUẬN

Hãy chắc chắn rằng bạn luôn có mặt ở mọi bước trên con đường, từ việc chọn cây đàn piano nào phù hợp nhất cho con bạn đến việc quyết định xem con bạn có nên tiếp tục chơi nó khi con lớn hơn hay không. Là cha mẹ, sự hỗ trợ của bạn và sự hiện diện tích cực của bạn trong trải nghiệm học tập của họ có giá trị rất nhiều.

Học một nhạc cụ cần có thời gian và bạn phải luôn kiên nhẫn. Đừng lo lắng thực hành, kiên định, kiên nhẫn và hơn hết là giúp trẻ có tình yêu dành cho âm nhạc, điều đó sẽ làm nên giá trị đặc biệt của trẻ trong tương lai.

Trên đây là 4 lời khuyên để trẻ bắt đầu chơi piano. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích. Đã đến lúc biến việc học và chơi piano thành một trải nghiệm tích cực trong cuộc sống của con bạn.


Trang web và blog khác có ích cho việc chọn đàn của bạn:

» Piano Đồng Nai 

» Piano Điện