5 Lợi Ích Khi Chơi Piano

5-loi-ich-khi-choi-piano

5 Lợi Ích Khi Chơi Piano Đối Với Trẻ Em

Lợi ích khi chơi piano đối với trẻ em là rất đáng kể. Bài viết này làm sáng tỏ một số điều với hy vọng rằng bạn sẽ khuyến khích con bạn bắt đầu hành trình âm nhạc của mình.

Mặc dù một số trẻ em giỏi piano một cách bẩm sinh, nhưng rất ít phụ huynh có tầm nhìn hoặc kỳ vọng cho con mình chơi đàn chuyên nghiệp. Thay vào đó, điều quan trọng hơn là nhìn vào vô số lợi ích tích cực và kinh nghiệm sống mà con bạn sẽ đạt được khi luyện tập nhạc cụ vượt thời gian này!

5 LỢI ÍCH KHI CHƠI PIANO ĐỐI VỚI TRẺ EM

Âm nhạc mang lại linh hồn cho vũ trụ, chắp cánh cho tâm trí, bay bổng cho trí tưởng tượng và cuộc sống cho mọi thứ. Khi trẻ em chơi piano thành thạo hơn, trẻ sẽ được mời tham gia các cuộc thi và sự kiện. Quan trọng nhất, điều này sẽ giúp trẻ đặt mục tiêu và thể hiện kỹ năng của mình.

loi-ich-khi-choi-piano
Lợi Ích Khi Chơi Piano

Sáng tạo và thể hiện bản thân

Tất cả chúng ta đều biết sự sáng tạo quan trọng như thế nào đối với sự phát triển của trẻ. Các con đường sáng tạo là điều cần thiết và không nên coi thường hoặc đánh giá thấp tầm quan trọng của chúng. Đàn piano là một con đường gần như vô hạn cho sự sáng tạo và trí tưởng tượng. Nó cho phép con bạn không chỉ học nhạc của người khác mà còn phát triển ý tưởng và sáng tác của riêng mình. Trong một môi trường thích hợp, luyện tập piano là một phần giải trí và vui vẻ ngang nhau vì nó là sự phát triển trí tuệ và giáo dục.

Thêm vào đó, nó đã được chứng minh rằng các nhạc sĩ có kỹ năng bẩm sinh trong tư duy sáng tạo và khác biệt. Tư duy phân kỳ là khả năng tìm ra giải pháp mới cho các câu hỏi lớn có kết thúc mở. Vì vậy, luyện tập piano có khả năng tăng khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp của con bạn một cách sáng tạo hơn. Đây là một kỹ năng sống tuyệt vời cần khuyến khích ngay từ khi còn nhỏ!

Lợi ích về nhận thức

Bạn có thể đã đọc rằng trở thành một nhạc sĩ giúp giữ cho bộ não của bạn nhạy bén. Điều này đã được chứng minh là rất đúng! Tập luyện một dụng cụ giúp tăng cường các sợi thần kinh kết nối bên trái và bên phải của não. Kết quả là con bạn sẽ được hưởng lợi từ những cải thiện lâu dài đối với trí nhớ, khả năng giải quyết vấn đề và kỹ năng ngôn ngữ,..

Dựa trên sự hiểu biết này, lợi ích khi chơi piano mang lại sẽ là một trong những cách hiệu quả nhất để ‘luyện tập tinh thần’. Đàn piano có 88 phím khác nhau, và yêu cầu một số tác vụ và phối hợp để chơi bằng hai tay. Khi bạn xem xét các khía cạnh khác của việc chơi đàn, chẳng hạn như đọc bản nhạc trong khi duy trì tư thế và sử dụng bàn đạp chân, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng các nghệ sĩ piano đang tập luyện trí não toàn diện!

Hành vi và lợi ích xã hội

Sự thành thạo của đàn piano đòi hỏi một lượng thời gian và kỷ luật đáng kể. Mặc dù ban đầu trẻ em có thể cảm thấy điều này khó khăn, nhưng bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra rằng cấu trúc và thực hành thường xuyên được cung cấp thông qua các bài học có rất nhiều lợi ích về hành vi và xã hội!

Thứ nhất, môi trường hỗ trợ và xây dựng mà giáo viên piano cung cấp có thể rất tốt cho các kiểu hành vi của con bạn. Theo thời gian, bạn có thể nhận thấy rằng khoảng thời gian chú ý của họ đối với các nhiệm vụ tăng lên và họ có thể tập trung tốt hơn.

Khía cạnh giao tiếp của các bài học piano cũng là một điều đáng nói. Học phí một kèm một cho phép trẻ phát triển cả kỹ năng nghe và giao tiếp khi chúng tiếp thu các khái niệm mới và bày tỏ với giáo viên những gì chúng có thể gặp khó khăn.

Học một nhạc cụ cung cấp một con đường để con bạn kết bạn mới và tạo cho chúng một bàn đạp để từ đó tham gia vào các cơ hội âm nhạc khác khi chúng phát triển, sẽ là một trong những lợi ích khi chơi piano mang lại cho trẻ trong tương lai.

Bổ sung cho việc học khác

Mặc dù chúng tôi đã thấy rằng lợi ích khi chơi piano có ích trực tiếp đối với trí não trẻ, nhưng piano cũng có thể mang lại lợi ích cho con bạn trong các lĩnh vực khác trong cuộc sống của chúng! Điều này đặc biệt đúng với kinh nghiệm và học tập của trẻ khi ở trường.

Nhiều trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ, phải vật lộn với việc tập trung ở trường. Mặc dù khả năng tiếp tục hoàn thành công việc thường tăng lên theo độ tuổi, nhưng kỷ luật có hướng dẫn của các bài học piano sẽ giúp học sinh theo dõi nhanh điều này và thường mang lại những cải tiến đáng chú ý cho cách chúng làm ở trường nói chung.

Cũng cần lưu ý đến mối liên hệ giữa âm nhạc và toán học. Đặc biệt, biểu diễn âm nhạc đã được chứng minh là giúp nâng cao khả năng giải các bài toán phức tạp của học sinh. Điều này là do biểu diễn trên một nhạc cụ, chẳng hạn như piano, củng cố phần não tương tự được sử dụng trong khi thực hiện các bài tập số.

Kết nối nhau hơn

Trẻ em không phải là những người duy nhất được hưởng lợi từ piano! Chúng ta đang thấy ngày càng nhiều người lớn bắt đầu các bài học. Điều này bao gồm những người chơi piano lần đầu tiên, cũng như những người lớn đã học các bài trước đây và muốn học lại. Thay vì chỉ để con bạn học chơi piano, học cùng nhau là một lựa chọn thú vị để bạn cân nhắc!

KẾT LUẬN

Có thể chơi piano chắc chắn là một điều tuyệt vời. Nếu bản thân bạn đã có kinh nghiệm với nhạc cụ, hoặc biết về ai đó đã từng chơi piano, bạn sẽ biết lợi ích khi chơi piano có thể làm phong phú cuộc sống trẻ  như thế nào. Học chơi một nhạc cụ khi còn nhỏ là một trải nghiệm tuyệt vời và là một hành trình suốt đời mà nhiều người sẽ không bao giờ có được. Đây là lý do tại sao tôi tin rằng đó là một trong những món quà tuyệt vời nhất mà bạn có thể tặng cho một đứa trẻ, và một món quà mà chúng gần như chắc chắn sẽ trân trọng và đánh giá cao khi chúng trưởng thành trong tương lai.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập dan-piano.com hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0977.033.003


Các bài viết có liên quan:

» 4 Lời Khuyên Để Trẻ Bắt Đầu Chơi Piano

» TOP 5 Thương Hiệu Đàn Piano Điện Được Ưa Chuộng

Trang web và blog khác có ích cho việc chọn đàn của bạn:

» Piano Đồng Nai 

» Đàn Piano