TOP 5 Thương Hiệu Đàn Piano Điện Được Ưa Chuộng

top-5-thuong-hieu-dan-piano-dien-duoc-ua-chuong

TOP 5 Thương Hiệu Đàn Piano Điện Được Ưa Chuộng – Tốt Nhất Hiện Nay

Bạn có thể thấy bàn phím đàn piano này phù hợp, nhưng bạn bè của bạn có thể không. Vì vậy việc tìm kiếm cây đàn piano điện tốt nhất để bạn chơi đàn sẽ còn phụ thuộc vào ngân sách, cảm giác, chức năng, kích thước và âm thanh tổng thể.

Mặc dù thương hiệu không phải là yếu tố quan trọng nhất, nhưng nó vẫn đáng được xem xét. Với rất nhiều thương hiệu trên thị trường, trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê TOP 5 thương hiệu đàn piano điện được ưa chuộng tốt nhất trên thị trường hiện tại. Giúp bạn có cái nhìn khách quan trước khi đưa ra sự lựa chọn của mình.

THƯƠNG HIỆU ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TỐT NHẤT

YAMAHA

Được thành lập vào năm 1887 trụ sở chính tại Hamamatsu, Nhật Bản. Yamaha có lẽ là một trong những thương hiệu đàn piano được biết đến nhiều nhất và rộng rãi nhất và có các nhà máy đặt tại tại Nhật Bản, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia,..

Họ đã phát hành nhiều loại sản phẩm từ đàn piano sân khấu đến đàn piano acoustic, điện tử. Chúng được đánh giá cao nhờ những mẫu mã nổi bật được thực hiện qua nhiều năm.

Yamaha chắc chắn là thương hiệu đàn piano tốt nhất trên toàn cầu về chất lượng âm thanh, hình thức, tính linh hoạt và sự sang trọng.

Các sản phẩm từ thương hiệu này thường được sử dụng bởi các nghệ sĩ piano chuyên nghiệp hoặc chuyên gia trên thế giới.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy những  cây đàn piano Yamaha cho người mới bắt đầu hoặc người chơi trung cấp với chất lượng tương đối cao nhưng giá thành thấp hơn.

Đúng vậy, Yamaha nhắm đến nhiều đối tượng người chơi từ người mới đến các chuyên gia. Họ cung cấp nhiều loại đàn piano có thể phù hợp với nhu cầu của mọi người.

Trong khi đứng ở vị trí dẫn đầu trong ngành, Yamaha vẫn tiếp tục phát triển chất lượng cao hơn, các chương trình tuyệt vời và hiệu suất để giữ cho các sản phẩm luôn hoàn hảo.

Ưu điểmNhược điểm
Nhiều loại sản phẩm cho mọi ngân sách, cấp độ và nhu cầuKhông phải là hành động phím (GHS) trong các dòng cấp thấp hơn
Hiệu suất cao ở mọi mức giá
Thiết kế khá nhàm chán của một số nhạc cụ của họ
Nền tảng sâu rộng trong lĩnh vực nàyGiá thành cao
Âm thanh đặc trưng của Yamaha mang tính biểu tượng
Được công nhận trên toàn thế giới
Độ bền và ổn định cao

KAWAI

Được thành lập vào năm 1927, thương hiệu đàn piano Nhật Bản là một trong những công ty có lịch sử lâu đời nhất trên thế giới. Trụ sở chính đặt tại Hamamatsu, Nhật Bản. Các nhà máy tại Nhật Bản, Indonesia, Trung Quốc. Thương hiệu Kawai đã tập trung vào sản phẩm chủ lực của mình – đàn piano acoustic – trong gần một thế kỷ.

KAWAI

Đàn piano điện Kawai là một trong những nhạc cụ điện tử ấn tượng nhất hiện nay trên thị trường. Chúng có âm thanh tuyệt vời và công nghệ ấn tượng, nhưng điểm nổi bật nhất mà Kawai được biết đến là các hành động búa có trọng lượng cực kỳ chân thực được tạo ra từ những mảnh gỗ quý.

Thương hiệu này chắc chắn có thể cạnh tranh với Yamaha vì cả hai đều đã giành được nhiều giải thưởng trong những năm qua. Âm thanh và cảm ứng – được cho là hai điểm nổi bật quan trọng nhất của Kawai.

Ưu điểmNhược điểm
Tập trung hoàn toàn vào đàn piano (không có doanh nghiệp nào khác)Không có nhiều nút bấm hiện diện trong bộ phận
Các tính năng được đánh giá cao (vì tính hiện thực của chúng) trên tất cả các mức giáKhông nổi tiếng trên toàn thế giới như Yamaha hay Roland (mặc dù nó đang thay đổi)
Nổi tiếng với âm thanh trung thực và các thao tác chính mang lại cảm giác tự nhiên
Nhiều lựa chọn đàn piano

ROLAND

Không giống như Yamaha và Casio, trọng tâm chính của Roland là âm nhạc bao gồm: Nhạc cụ điện tử (Piano, Organs, Synths, Drums), Thiết bị âm thanh. Với sản phẩm cốt lõi là đàn piano kỹ thuật số.

Được thành lập tại Nhật Bản ở Osaka vào năm 1972, công ty vẫn hoạt động bên ngoài Nhật Bản với các nhà máy được đặt tại Malaysia, Trung Quốc. Đàn piano của họ được coi là một trong những sản phẩm âm nhạc kỹ thuật số quan trọng nhất từng được phát hành về mặt thúc đẩy thị trường.

Roland

Có thể nói rằng họ có một cây đàn piano điện tiên tiến nhất trên thế giới, nhờ vào công nghệ của họ. Những cây đàn piano sân khấu được nhiều nhạc sĩ công nhận và ủng hộ. Roland cũng sản xuất đại dương cầm kỹ thuật số (piaono điện dáng Grand) để sử dụng tại nhà.

Roland đã đầu tư thời gian và công sức để mang đến cho những cây đàn piano điện của mình một vẻ ngoài tuyệt vời với kiểu dáng nổi bật và âm thanh tuyệt vời. Các mô hình như LX706 kết hợp cùng kiểu dáng và kích thước của một cây đàn upright truyền thống với sự tiện lợi của âm thanh kỹ thuật số, trong khi FP30 là một cây đàn piano di động tuyệt vời.

Những gì bạn có thể mong đợi từ Roland là cây đàn piano điện đã được mài giũa hơn 50 năm.

Ưu điểmNhược điểm
Công nghệ tiên tiếnLựa chọn đàn dành cho người mới bắt đầu có giới hạn 
Được tin cậy trên toàn thế giớiCác giao diện đôi khi quá phức tạp.
Bàn phím hiệu suất linh hoạtGiá thành cao

CASIO (sự lựa chọn của người mới bắt đầu)

CASIO

Casio được thành lập năm 1946 là một trong những thương hiệu công nghệ nổi tiếng trên thế giới với nhiều dòng sản phẩm: đồng hồ, máy tính, đàn organ và đàn piano điện. Trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản. Các nhà máy được đặt tại: Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan

Mặc dù họ cung cấp một số tùy chọn cao cấp, nhưng chúng tỏa sáng nhất ở mức giá dành cho người mới bắt đầu. Họ nổi tiếng với việc tạo ra các cây đàn piano dễ sử dụng mang lại chất lượng cao đồng thời đóng vai trò là bước đệm cho cấp độ tiếp theo.

Sự khác biệt giữa Casio và một thương hiệu như Yamaha là Casio không có cùng sự nhất quán qua tất cả các mức giá. Casio xuất sắc ở cấp độ đầu vào, nhưng khi bạn hướng tới phân khúc cao cấp, nó có một vài nhạc cụ đặc biệt, nhưng cũng có một số nhạc cụ không thành công.

Ưu điểmNhược điểm
Giá cả phải chăngPhạm vi sản phẩm khá hạn chế
Thân thiện dễ sử dụng với người mới bắt đầuKhông có nhiều cây đàn dành cho người chuyên nghiệp
Chất lượng âm thanh đáng ngạc nhiênTương đối ít ấn tượng hơn trong phạm vi giá.
Rất nhiều tính năng trên Casio chỉ có trên các model giá cao hơn nhiều của các hãng khác

KORG 

KORG

Casio được thành lập năm 1962 trụ sở chính đặt tại Inagi, Nhật Bản, với các nhà máy tại Nhật Bản, Ý, Trung Quốc, Việt Nam. Sản phẩm chính là: Nhạc cụ điện tử, Thiết bị âm thanh.

Trong khi Kawai tập trung vào các sản phẩm truyền thống, Korg tập trung vào đổi mới, phát triển và công nghệ. Họ đã phát triển bàn phím piano kỹ thuật số từ năm 1963, nhằm mục đích chế tạo những nhạc cụ kỹ thuật số tiên tiến nhất.

Đây là một bước đi dũng cảm của công ty trong khi công nghệ vẫn còn mới trên thị trường. Họ đã đưa sản phẩm để thử nghiệm thị trường và giờ đây đã thành công rực rỡ, điều này mang lại cho họ một chỗ đứng quý giá trong cuộc cạnh tranh hiện nay.

Điểm thu hút chính của đàn piano Korg là âm thanh. Sản phẩm của họ phù hợp để biểu diễn trên sân khấu hoặc thu âm trong phòng thu. Và về mặt thiết kế, chúng cũng khá sáng tạo.

Ưu điểmNhược điểm
Một số nhạc cụ vẫn được sản xuất tại Nhật BảnPhạm vi tương đối nhỏ của đàn piano điện
Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống loa chất lượng cao trên bo mạchKhông nổi tiếng trên toàn thế giới như Yamaha hay Roland,..
Chất lượng âm thanh đáng ngạc nhiên

KẾT LUẬN

Qua bài viết: Top 5 Thương Hiệu Đàn Piano Điện Được Ưa Chuộng được chúng tôi liệt kê ở trên. Trong khi nêu bật những lĩnh vực mà chúng tôi cảm thấy chúng hoạt động tốt nhất, chúng tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng không có thương hiệu nào là tốt nhất trong mọi thời điểm. Nếu ai đó hỏi chúng tôi về mẫu đàn piano điện tốt nhất để luyện tập tại nhà và biểu diễn trên sân khấu, chúng tôi sẽ đưa ra hai câu trả lời khác nhau.

Chọn một nhạc cụ từ một trong những nhà sản xuất mà chúng tôi đã liệt kê là một sự lựa chọn an toàn, tuyệt vời để bắt đầu. Điều chỉnh sự lựa chọn của bạn cho phù hợp với nhu cầu, khả năng và ngân sách cụ thể của bạn, giúp bạn chọn được mẫu sản phẩm ưng ý nhất.

Trên đây là một vài gợi ý về những thương hiệu đàn piano điện tốt giúp các bạn tham khảo và tìm ra được cây đàn như mong đợi. Nếu bạn có những khó khăn trong việc chọn mua đàn piano điện, hãy để lại số điện thoại hoặc lời nhắn, Piano Yamaha sẽ giúp bạn. Hotline/ Zalo: 0977.033.003

Trang web và blog khác có ích cho việc chọn đàn của bạn: