Merry Go Round of Life – Howl’s Moving Castle (Sheet piano)

merry-go-round-of-life-howls-moving-castle-sheet-piano

Bài nhạc: Merry Go Round of Life Trong Bộ Phim Howl’s Moving Castle – Joe Hisaishi

Merry Go Round of Life là bài nhạc trong bộ phim Anime Nhật Bản nổi tiếng Howl’s Moving Castle Theme của Joe Hisaishi do hãng Ghibli Studio sản xuất. Các tác phẩm của Ghibli gắn liền với tuổi thơ của hàng triệu khán giả trên toàn thế giới, và những bài hát trong phim cũng đi cùng năm tháng, không bao giờ phai mờ trong tim người hâm mộ. Không ai yêu mến anime Nhật Bản hay hoạt hình nói chung mà không biết đến sự tồn tại của Studio Ghibli. Suốt bao năm qua, Ghibli đã cho ra đời vô số những tác phẩm được tôn vinh là tuyệt tác của lĩnh vực hoạt hình thế giới, và các bộ phim của họ luôn nổi tiếng với thiết kế hoạt họa tuyệt vời, cách kể chuyện thần kỳ lôi cuốn và cả những bản nhạc sâu lắng khó quên.

Tiểu sử Joe Hisaishi

Joe Hisaishi là một nhạc sĩ và đạo diễn nổi tiếng với hơn 100 phim và album solo kể từ năm 1981. Trong khi sở hữu một phong cách khác biệt âm thanh, âm nhạc Hisaishi đã được biết đến và kết hợp các thể loại khác nhau, bao gồm tối giản, âm nhạc điện tử, cổ điển châu Âu, và Nhật Bản cổ điển …

Tên tuổi của Joe Hisaishi bắt đầu được nhiều người biết đến sau những tác phẩm anime của họa sĩ phim hoạt hình Miyazaki Hayao. Joe đã viết nhạc cho tất cả các bộ phim của Miyazaki bao gồm Ponyo on the Cliff by the Sea (2008), Vùng đất linh hồn (2001), Lâu đài của Howl (2004) với bài hát chủ đề Merry Go Round of Life, Công chúa sói Mononoke (1997), Hàng xóm của tôi là Totoro (1988), và Nausicaä của Thung lũng gió (1984). Ngoài ra ông còn viết nhạc cho nhà sản xuất phim Takeshi Kitano với các bộ phim Dolls (2002), Kikujiro (1999), Hana-bi (1997), Kids Return (1996), Sonatine (1993).

Bộ Phim Howl’s Moving Castle

Howl’s Moving Castle là một bộ phim Anime với bài hát chủ đề Merry Go Round of Life được sáng tác bởi Joe Hisaishi. Tên của bộ phim bằng tiếng Nhật là  Howl no Ugoku Shiro. Howl’s Moving Castle dựa trên cuốn tiểu thuyết đầu tiên trong bộ ba cuốn sách giả tưởng của nữ tác giả người Anh Diana Wynne Jones.

Nội dung phim kể về Sophie, một thiếu nữ bị phù thủy nguyền rủa và trở thành một bà lão. Sophie quyết định đến Lâu đài của Howl, vì anh ta là một thầy phù thủy và có thể phá bỏ bùa chú. Hành động xảy ra trong một thế giới hư cấu và công nghệ giữa một cuộc chiến tranh.

Sheet piano Merry Go Round of Life  (Howl’s Moving Castle) – Joe Hisaishi

Merry Go Round of Life là bản nhạc quen thuộc trong phim “Howl’s moving castle” mà nhiều bạn nghe lần đầu cũng phải yêu thích nó bởi giai điệu nhẹ nhàng được viết ở điệu valse làm người nghe phải nhún nhảy theo bài hát, bài hát làm mình rất ấn tượng bởi giai điệu hay bắt tai.

Dưới đây là sheet piano được soạn gửi đến mọi người:

joe-hisaishi-merry-go-round-of-life-howls-moving-castle-sheet-piano

joe-hisaishi-merry-go-round-of-life-howls-moving-castle-sheet-piano-2

Merry Go Round Of Life (from ‘Howl’s Moving Castle’) – Joe Hisaishi

Nguồn: Piano Yamaha sưu tầm và biên soạn


Các bài viết có liên quan:

» Chuyện Đôi Ta – (Sheet nhạc, Hợp âm, Cảm âm)

» Tada Koe Hitotsu – (Sheet piano, Hợp âm)

Trang web và blog khác có ích:

» Piano Đồng Nai

» Piano Điện