Cách kiểm tra số serial trên đàn piano

cach-kiem-tra-so-serial-tren-dan-piano

Một trong những cách chính bạn có thể bắt đầu kiểm tra giá trị của cây đàn piano của mình là xác định số serial trên đàn piano. Số serial trên đàn piano được coi là giấy khai sinh của cây đàn piano của bạn và đó là cách nhà sản xuất ban đầu gán cho nó một số duy nhất. 

Tuy nhiên, việc xác định vị trí của nó có thể rất phức tạp. Bài viết này chúng tôi cung cấp cho khách hàng các sơ đồ thực tế sau đây để giúp họ nhanh chóng tìm thấy số serial trên đàn piano Grand, upright hoặc đàn piano điện của mình.

SỐ SERIAL ĐÀN PIANO LÀ GÌ?

Số serial là cách tốt nhất để xác định xuất xứ của một chiếc đàn piano. Số serial là một dãy số bao gồm các con số hay cũng có thể cả ký tự bằng chữ mà nhà sản xuất sử dụng để nhận biết được thời gian sản xuất, nơi sản xuất. Vì thế chúng ta cũng có thể dựa vào đó để nhận biết chiếc đàn mình định mua.

Số serial trên đàn piano xác định:

  • Tuổi đàn piano của bạn
  • Năm sản xuất đàn piano
  • Hoàn cảnh xung quanh việc sản xuất đàn piano, bao gồm lịch sử nhà máy, quy trình sản xuất, quyền sở hữu và giám sát của công ty.

Thông thường, một số serial có từ 4 đến 7 chữ số, nhưng trong một số trường hợp, nó có thể có ít hơn hoặc nhiều hơn và cũng có thể bao gồm một chữ cái.

  • Số serial – Thường dài từ 4 đến 7 chữ số.
  • Số model – Thường bắt đầu bằng một chữ cái.

serial-dan-piano

TÌM SỐ SERIAL ĐÀN PIANO Ở ĐÂU?

Trên đàn piano Upright

Các vị trí số serial được tìm thấy:

1. Trên tấm gang của đàn piano. Sau khi nhấc nắp lên, hãy nhìn dọc theo khu vực phía trước trên cùng của khung đàn. Số serial có thể ở bên phải hoặc bên trái, hoặc ở giữa.

2. Dưới nắp mở trên gờ, được đóng dấu trên một tem bằng đồng nhỏ, bên phải hoặc bên trái.

3. Đóng dấu trên mặt sau của đàn piano, gần đầu khung gỗ.

4. Được in trên một trong những chiếc búa, được tìm thấy ở một trong hai đầu của đàn piano.

5. Được in trên một phím bên trong đàn piano.

so-serial-tren-dan-piano

Trên đàn piano Grand

Các vị trí số serial được tìm thấy:

1. Mở nắp và nhìn phía trên khu vực bàn phím.

2. Nhìn về phía trước của bảng âm thanh ở một trong hai góc.

3. Nhìn dọc theo các lỗ bên trong tấm hoặc nó có thể nằm trong một trong các vòng tròn được đóng dấu vào thùng đàn.

4. Số có thể được đóng dấu dưới cây đàn piano.

kiem-tra-so-serial-tren-dan-piano

Trên đàn piano điện

Trên một cây đàn piano điện, số serial của đàn piano điện có thể được tìm thấy trên nhãn bảng tem của nhạc cụ. Nhãn này thường được gắn vào mặt dưới của của bàn phím nhạc cụ. Ngoài ra nhãn bảng tem còn có thể được gắn vào mặt sau của nhạc cụ, bên cạnh đầu vào nguồn.

Trên đàn piano điện số năm sản xuất sẽ được ghi luôn trong bảng tem của nhạc cụ.

kiem-tra-so-serial-dan-piano

TẠI SAO SỐ SERIAL TRÊN ĐÀN PIANO QUAN TRỌNG?

Nếu bạn muốn mua một cây đàn piano, kiểm tra số serial là điều cần thiết. Mỗi một cây đàn piano đều được gán một số để có thể truy xuất nguồn gốc của nhà sản xuất ban đầu của nhạc cụ. Nếu không có thông tin về số serial hoặc số kiểu đàn piano của bạn, thì việc xác định nguồn gốc hoặc năm sản xuất sẽ rất khó khăn. Ngoài ra, nếu bạn muốn bán một cây đàn piano và cần cung cấp thông tin cho người thẩm định, bạn phải biết cả số hiệu và số serial của cây đàn piano của mình để có được mức giá tương ứng chính xác nhất.

Nhiều người thừa kế những cây đàn piano cũ, với chủ sở hữu trước đó không biết nó là cây đàn piano gì hoặc giá trị của nó là bao nhiêu. Đó có thể là vật gia truyền của gia đình được truyền qua nhiều thế hệ và họ có thể không nhận thức được giá trị của nó.

Để thực sự biết giá trị của cây đàn piano của bạn, cùng với năm nó được sản xuất, bạn cần phải biết và kiểm tra số serial và số model. Nếu một trong hai số này bị thiếu hoặc bị xóa, thì rất khó để xác định được giá trị nguồn gốc của đàn piano.

KẾT LUẬN

Bằng cách xác định số serial trên đàn piano, bạn có thể bắt đầu nghiên cứu để biết giá trị cây đàn piano. Điều đầu tiên mà số serial cho bạn biết là tuổi của cây đàn piano. Kết hợp với người chế tạo đàn piano, tuổi là một thông tin quan trọng và nhiều chuyên gia piano có thể bắt đầu nhanh chóng ấn định giá trị sau khi đánh giá tình trạng và một vài tiêu chí khác.

Các nhà sản xuất đàn piano đặt số serial ở nhiều nơi. Một số cây đàn piano KHÔNG CÓ SỐ SERIAL, do đó không thể xác định tuổi chính xác. Do đó bạn có thể kiểm tra năm sản xuất theo model của đàn.


Các bài viết có liên quan:

» Kinh nghiệm mua đàn piano cũ chi tiết nhất

» Phím Đàn Piano Được Làm Bằng Gì?

Trang web và blog khác có ích cho việc chọn đàn của bạn:

» Piano Đồng Nai

» Đàn Piano