Những lợi ích khi mua đàn piano điện

nhung-loi-ich-khi-mua-dan-piano-dien

Có nhiều lý do tại sao ai đó muốn mua đàn piano điện thay vì mua một cây đàn piano cơ. Tính năng tiện lợi là lý do lớn nhất, piano điện chiếm ít không gian hơn, dễ dàng di chuyển và bạn không cần phải điều chỉnh định kỳ. Bạn cũng có thể vặn nhỏ âm thanh hoặc thậm chí đeo tai nghe để không ai bị làm phiền.

Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê những lợi ích của việc mua đàn piano điện mà bạn có thể cần đến nó.

Đàn piano điện là gì?

Đàn piano điện hay còn gọi là đàn piano kỹ thuật số là sự kết hợp giữa đàn piano cơ và keyboard, sở hữu bàn phím gồm có 88 phím và hệ thống chip âm thanh và loa cải tiến để tạo ra âm thanh tựa như một cây piano cơ truyền thống. Ngoài ra, đàn piano điện còn được thiết kế tích hợp tính năng kết nối với các thiết bị điện tử khác giúp người chơi dễ dàng chỉnh sửa và ghi lại các bản nhạc.

Lợi ích khi mua đàn piano điện

mua-dan-piano-dien

1. Chuyển sang nhạc cụ acoustic dễ dàng

Đàn piano điện được sản xuất với các tính năng tương tự như đàn piano acoustic. Điều này là do đàn piano acoustic có 88 phím tạo ra âm thanh khác nhau ở cấp thấp và cấp cao hơn, phím nặng có lực cản khi nhấn phím. Tức là để tạo ra âm thanh nặng hơn, bạn phải nhấn phím với lực nhấn mạnh hơn trong khi âm thanh càng nhẹ được xác định bởi lực nhấn nhẹ.

Khi đã quen với đàn piano điện, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh sang đàn piano cơ mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

2. Tính năng di động

Không giống như đàn piano acoustic rất nặng và không thể di chuyển bằng một người, đàn piano điện sở hữu trọng lượng tương đối nhẹ. Mặc dù có tất cả các tính năng mô phỏng đàn piano cơ, nhưng chúng rất nhẹ và cho phép bạn di chuyển từ nơi này sang nơi khác một cách thuận tiện.

Bạn có thể đi đến các địa điểm khác nhau để tham gia các lớp học piano hoặc biểu diễn một cách dễ dàng.

tinh-nang-dan-piano-dien

3. Piano điện không cần điều chỉnh

Trên thị trường, có nhiều loại đàn piano cần được điều chỉnh để chúng phát ra âm thanh tương ứng với mong muốn của người chơi.

Tuy nhiên, khi bạn mua đàn piano điện, bạn không cần phải lên dây lại sau một thời gian ngắn vì chúng không bị lạc âm sau một thời gian. Điều này làm cho chúng linh hoạt hơn bất kỳ cây đàn piano nào khác.

4. Bạn có thể sử dụng tai nghe

Hầu hết đàn piano điện đều có đầu vào tai nghe và giắc cắm cho phép bạn kết nối và lắng nghe cách bạn đang chơi một mình. Ngoài ra, cắm chúng khiến bạn loại bỏ những phiền nhiễu từ môi trường xung quanh khiến việc luyện tập trở nên riêng tư.

5. Âm thanh đa dạng và phong phú

Sự đa dạng âm thanh trên đàn piano điện được thể hiện qua các âm piano khác nhau và nhiều âm thanh được tích hợp có sẵn trong cây đàn.

Bạn có biết, âm thanh trên đàn piano điện được mô phỏng và tái tạo chân thực nhất từ chính âm thanh của một cây piano cơ? Tùy thuộc vào sở thích cá nhân mà khách hàng có thể lựa chọn các dạng âm thanh từ tươi sáng, êm dịu đến trầm bổng, ấm áp. Nếu bạn cảm thấy âm thanh piano cơ đã quá đỗi quen thuộc, thì ở piano điện còn được cung cấp thêm nhiều âm thanh khác nhau như harpsichord, string hay thậm chí là organ,… có thể phù hợp với mọi thể loại chơi nhạc mà bạn muốn.

Bạn thậm chí có thể chồng hai âm thanh lại với nhau để chơi linh hoạt hơn nhờ tính năng có sẵn trên cây đàn piano điện. Hơn thế nữa, một cây đàn piano điện thường sẽ cung cấp một âm thanh đàn piano acoustic phù hợp với nhạc cổ điển, jazz, và thậm chí là pop.

5. Giá cả phù hợp

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều tầm giá cho các bạn lựa chọn tùy theo mục đích học tập, giải trí hay biểu diễn. Việc đầu tư hợp lý nhằm tiết kiệm cho bạn được một khoản chi phí nhất định cũng như giúp cho quá trình học đàn piano hay chơi đàn piano trở nên thoải mái và hoàn hảo hơn. Bên cạnh đó, nếu kinh phí còn là điều e ngại thì piano điện đã qua sử dụng cũng sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho bạn.

 

Là người mới bắt đầu hoặc chuyên nghiệp, bạn cần có đàn piano điện 88 phím và có trọng lượng. Việc chơi đàn piano điện có trọng lượng đưa người chơi mới bắt đầu đến gần hơn với một cây đàn piano acoustic trong khi người chơi chuyên nghiệp có thể tạo ra âm nhạc chất lượng nhờ độ chân thực trong âm thanh được tạo ra.

Piano điện cung cấp cho bạn khả năng mang đàn piano đi khắp nơi và khả năng có các công cụ học tập miễn phí để cho phép bạn trau dồi kỹ năng của mình. Từ những thông tin trên, bạn đã có thể tìm hiểu thêm về đàn piano điện tốt nhất với 88 phím có trọng số và hy vọng nó sẽ mang lại cho bạn đủ động lực để mua một chiếc.

Nguồn: Piano Yamaha biên soạn.


Các bài viết có liên quan:

» Kinh Nghiệm Mua Đàn Piano Điện

» Sai lầm thường gặp khi mua đàn piano

Trang web và blog khác có ích:

» Piano Đồng Nai

» Piano Điện