Review Yamaha YDP145 | Đàn Piano Điện Mới

review-yamaha-ydp145-dan-piano-dien-moi

Được phát hành vào tháng 4 năm 2022, dòng đàn piano điện nhỏ gọn Arius của Yamaha hiện bao gồm bốn mẫu, Yamaha YDP145, YDP165, YDP-S35 và YDP-S55, tất cả đều được thiết kế để kết hợp tính thẩm mỹ thanh lịch và âm thanh tinh tế của một cây đàn piano cơ với sự tiện lợi, thiết thực và nhỏ gọn của một nhạc cụ kỹ thuật số trong nhà bạn.

Bài đánh giá Review Yamaha YDP145 của chúng tôi xem xét phần bổ sung mới nhất cho dòng đàn piano điện Arius. Yamaha YDP145 là sản phẩm kế thừa của YDP144, mẫu đàn phổ biến của Yamaha trước đó.

Đánh giá đàn piano điện mới Yamaha YDP145

Giữ kích thước tiêu chuẩn tương tự đàn piano điện ARIUS với 88 phím có sức nặng. Với âm sắc tích hợp là cây đại dương cầm hòa nhạc CFX của Yamaha, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác chơi đàn giàu biểu cảm và sang trọng cùng phím đàn GHS.

  • Âm thanh được lấy mẫu tỉ mỉ từ cây đàn đại dương cầm CFX hàng đầu của Yamaha.
  • 10 Tiếng, 353 Bản nhạc.
  • Virtual Resonance Modeling Lite (VRM Lite) mới.
  • Bàn phím GHS có sức nặng với mặt trên phím màu đen mờ.
  • Rất êm tai nếu đeo tai nghe khi chơi.
  • Tích hợp bộ khuếch đại stereo (8 W x 2).
  • Tích hợp hệ thống loa stereo (12 cm x 2).
  • Tương thích ứng dụng Smart Pianist – với tính năng xem nốt nhạc và sử dụng trực quan.

ÂM THANH LẤY MẪU TỪ ĐÀN GRAND YAMAHA CFX

yamaha-ydp145

YamahaYDP145 có tiếng piano được lấy mẫu từ cây đại dương cầm hòa nhạc CFX hàng đầu của Yamaha, cây đàn piano nổi tiếng mang đến những âm cao lấp lánh và âm trầm cộng hưởng mạnh mẽ kết hợp trong tiếng đàn biểu cảm tuyệt vời.

YDP145 cũng sở hữu tiếng đàn chi tiết tương tự, từ nốt thấp cho đến các nốt cao, với độ rõ ràng tuyệt vời và chất âm hài hòa đầy màu sắc. Nó mang đến cho bạn sức mạnh và sắc thái biểu đạt phi thường, phản ứng chân thực trong quá trình luyện tập hàng ngày cũng như trong những màn trình diễn tràn đầy cảm xúc của bạn.

CƠ CHẾ BÀN PHÍM

review-yamaha-ydp145

Với bộ action của piano 88 phím, phím đàn GHS (Graded Hammer Standard) tái tạo cảm nhận của một cây đàn piano cơ, từ cảm giác nặng tự nhiên ở các phím thấp đến một cú chạm nhẹ hơn ở quãng tám trên. Phím đàn GHS mang lại độ phản hồi và cảm nhận của một cây đại dương cầm, cho phép lặp lại nốt nhanh chóng và khả năng kiểm soát biểu cảm chân thực.

VIRTUAL RESONANCE MODELING LITE (VRM LITE)

yamaha-ydp-145

Một trong những nét cuốn hút của piano Grand là sự cộng hưởng giao cảm tạo ra bởi rung động trên toàn bộ nhạc cụ. Yamaha YDP145 đã tái tạo công phu sự cộng hưởng giao cảm phong phú đó nhờ công nghệ đột phá có tên Virtual Resonance Modeling Lite (VRM Lite). VRM Lite tạo ra âm thanh đa dạng, phong phú bằng cách mô phỏng các âm điệu giao cảm phức tạp được tạo ra khi các rung động của dây được truyền đến bảng âm thanh và các dây khác, tương ứng với thời điểm và cường độ nhấn phím đàn và bàn đạp.

ÂM THANH MẠNH MẼ, NHỜ CẤU TRÚC THOÁT ÂM

piano-dien-yamaha-ydp145

Piano điện Yamaha YDP145 sử dụng cấu trúc thoát âm mới ở mặt sau của tủ đàn giúp phát ra âm thanh từ bên trong đàn piano. Điều này cho phép bạn được trải nghiệm bức xạ âm thanh tự nhiên và cộng hưởng ba chiều hệt như ở một cây đàn piano cơ.

TÍCH HỢP NHIỀU BẢN NHẠC, SỬ DỤNG VỚI ỨNG DỤNG

dan-piano-yamaha-ydp145

Đương nhiên, Yamaha YDP145 có tiếng đàn đại dương cầm đích thực, nhưng nó còn tích hợp nhiều tiếng nhạc cụ khác, với tổng cộng 10 âm nhạc cụ, bao gồm piano điện, organ, đàn tăng rung và các loại đàn dây.

Piano điện mới Yamaha YDP145 còn tích hợp 353 bản nhạc, bao gồm 50 bản nhạc cổ điển nổi tiếng và 303 bài tập thực hành toàn diện từ các phương pháp nổi tiếng, chẳng hạn như Beyer, Burgmüller, Czerny và Hanon. Nhạc cụ cũng tương thích với ứng dụng Smart Pianist miễn phí của Yamaha – chỉ cần tải ứng dụng xuống thiết bị thông minh của bạn và kết nối với nhạc cụ*.

Với ứng dụng Smart Pianist, bạn có thể dễ dàng sử dụng các tính năng tùy chỉnh âm thanh đàn khác nhau trên nhạc cụ và sử dụng nó để hiện nhạc phổ của các bài nhạc có sẵn. Nó còn có chức năng Piano Room rất toàn diện, giúp thay đổi chất lượng âm sắc và cài đặt cộng hưởng của tiếng đàn piano.

* Cần có dây cáp kết nối. Cần đảm bảo mua đúng loại cáp cho thiết bị thông minh của bạn.

GIÚP BẠN THOẢI MÁI HƠN KHI SỬ DỤNG TAI NGHE

ydp145

Piano điện mới Yamaha YDP145 áp dụng công nghệ mới giúp điều chỉnh cân bằng âm thanh một cách tối ưu theo âm lượng bạn đặt – mang đến cho bạn tiếng đàn vô cùng tự nhiên, dễ nghe và rất êm tai, ngay cả khi chơi trong thời gian dài.

Đàn còn có hiệu ứng Trình tối ưu hóa âm thanh nổi cho phép bạn thưởng thức chất âm tự nhiên, rộng lớn mà bạn được trải nghiệm lúc ngồi trước một cây piano cơ Grand, ngay cả khi đang đeo tai nghe.

Kết luận

Chúng tôi sẽ không ngần ngại giới thiệu Yamaha YDP145 cho bất kỳ ai từ người mới bắt đầu đến những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, những người muốn có một nhạc cụ gọn gàng, không phô trương và cực kỳ thú vị từ một thương hiệu huyền thoại.

Ưu điểm:

+ Âm thanh Grand Piano CFX tinh tế.
+ Bàn phím tuyệt vời.
+ Thiết kế nhỏ gọn và thanh lịch.

Nhược điểm:

– Cần ứng dụng hoặc sách hướng dẫn để điều chỉnh cài đặt nâng cao.

Nguồn: Piano Yamaha biên soạn.


Các bài viết có liên quan:

» Review Yamaha YDP105 | Đàn Piano Điện Mới

» [Review] YAMAHA YDP144 – Đàn piano cho người mới bắt đầu

Trang web và blog khác có ích:

» Piano Đồng Nai

» Piano Điện