Thần đồng piano Evgeny Kissin

Thần đồng piano Evgeny Kissin

Thần đồng piano Evgeny Kissin “Chỉ với 3 mẫu pianists: pianists người Do Thái, pianists đồng tính, và pianists tồi.”

Thần đồng piano Evgeny Igorevich Kissin (Евге́ний И́горевич Ки́син) sinh ngày 10 tháng 10 năm 1971 tại Moskva trong một gia đình người Do Thái. Mẹ cậu là cô giáo dạy piano. lúc đầu bác mẹ cậu không nghĩ cậu với tài nên hội tụ dạy piano cho chị cậu. Lên 2 tuổi cậu đã tự chơi piano. Năm lên 6 tuổi cậu được nhận vào học tại trường năng khiếu thuộc Nhạc viện Gnessin ở Moskva, học trò của Anna Kantor.

Thần đồng piano Evgeny Kissin

https://danpianosaigon.com

Bà là người thầy piano duy nhất trong sự nghiệp piano của Kissin. Sau này, trong một lần giải đáp phỏng vấn về bí quyết dạy của Anna Kantor, Kissin cho biết bà không bao giờ chơi chiếc cho học sinh vì bà không muốn học sinh bắt chước lối chơi của bà. Bà giảng đa số bằng ý tưởng duyệt lời nhắc. Kissin cho rằng mình là người may mắn gặp được người thầy biết tôn trọng phong cách của học sinh như Anna Kantor. Kissin tập đàn ít. Sau này Kissin mang lần nói: “Chỉ sở hữu 2 khả năng lúc 1 pianist tập piano quá 4 tiếng mỗi ngày: Hoặc người đó ko mang tài, hoặc người đấy chẳng biết làm cho gì khác ngoài việc chơi piano.” lúc mới vào trường nhạc, cậu tập mỗi ngày 20 phút. Sau 3 năm, cậu tập 4 tiếng mỗi ngày. Kissin kể: “Tôi đã trưởng thành rất nhanh trong âm nhạc. một người mang năng khiếu sở hữu thể tiến những bước dài chỉ bằng thiên tài bẩm sinh mà chẳng cần quyết tâm rộng rãi lắm.

Sau ấy mới là những lúckhông thể lớn tiếp giả dụ ko cần lao siêng năng.” với lần gia đình Kissin bị mấy gia đình hàng xóm than phiền vì Kissin tập đàn ở nhà làm cho ầm. Công an được phái tới nhà Kissin dò hỏi đúng vào ngày Kissin vắng nhà vì phải biểu diễn tổng thông qua tại điện Kremlin chuẩn bị cho đêm hoà nhạc chào mừng bế mạc Đại hội 27 Đảng cùng sản Liên Xô. Sau lúc cha Kissin giảng giải cho người công an lý do vắng mặt của Kissin, người này giơ tay chào và nói: “Từ nay trở đi việc tập đàn của con ông sẽ không mang vấn đề gì hết.” Kissin biểu diễn lần trước tiên trước công chúng năm lên 10 tuổi, chơi concerto No 20 cung Ré thứ của Mozart cùng dàn nhạc giao hưởng Ulyanovsk. Năm 11 tuổi cậu biểu diễn độc tấu lần trước hết tại Moskva. Năm 1984, cậu bé 12 tuổi Kissin đã khiến cho toàn toàn cầu kinh ngạc khi trình diễn cả 2 concerto của Chopin cộng dàn nhạc giao hưởng Moskva tại Đại khán phòng Nhạc viện Tchaikovsky.

số đông những người nào ở trong khán phòng đêm đó, kể cả cánh tạp chí, đều cho rằng hồn ma Chopin đã hiện về nhập vào Kissin để giao tiếp với thính nhái. Bản thân Kissin không nhớ gì trong khoảng buổi biểu diễn đó và cũng không nhớ mình đã chơi như thế nào, ngoài việc một người láng giềng chạy lên sân khấu tặng cậu hoa, và một người khác tặng cậu một dòng ô tô đồ chơi sau buổi hòa nhạc. Anna Kantor kể lại rằng khi cửa ra sàn diễn được mở và Kissin nhận ra công chúng đầy trong khán phòng, cậu bất giác lùi lại. Nhạc trưởng Kitaenko phải đẩy nhẹ phía sau để cậu tiến ra.

Nhưng bản thân Kissin không nhớ giây phút đó. Sau này, khi được hỏi, Kissin chừng như miễn cưỡng cho rằng buổi hòa nhạc đấy là bệ phóng của Kissin vào danh vọng: “Tôi hiểu đó là sự kiện quan yếu trong đời tôi. Nhưng bệ phóng, tên tuổi ư? Tôi chưa bao giờ quan tâm đến các thứ đấy.” Chính bố mẹ Kissin đã dạy con họ cách thức tư duy như vậy. Ngay sau đêm hoà nhạc ấy, cả gia đình Kissin đã rời Moskva đi nghỉ tại Zvenigorod.

phổ biến năm sau Kissin được biết cha mẹ cậu đã cố tình làm cho như vậy để tránh cho cậu tiếp xúc với những khuấy động trên những dụng cụ truyền thông mà buổi diễn của cậu đã gây ra. Năm 1985-1987 Kissin trình diễn liên tục tại Đông Âu, Nhật Bản, Tây Âu. Tháng 12 năm 1988 Kissin chơi concerto số một của Tchaikovsky cộng dàn nhạc giao hưởng Berlin do nhạc trưởng huyền thoại Herbert von Karajan chỉ huy. Cuộc gặp gỡ giữa Kissin và Karajan diễn ra ko định trước.

1 buổi sáng, khi mà Kissin đang ở Munich trong tour diễn tại châu Âu, người điều hành gọi điện hỏi Kissin mang muốn gặp và chơi cho Karajan nghe không. Trước đấy, người quản lý đã gửi thu thanh của Kissin cho Karajan nghe và Karajan đã đồng ý. Bà Kantor sau đấy nhắc rằng bà chưa bao giờ nghe Kissin chơi Fantasy của Chopin hay như lúc cậu chơi cho Karajan nghe. Kissin kể: “Chơi xong, tôi ngẩng lên nhìn Karajan, rồi đứng lên tiến về phía ông. Ông gửi tôi 1 cái hôn gió, rồi tháo kính, rút khăn tay lau nước mắt.” Vợ Karajan sau đó kể lại rằng: “Trong 30 năm chung sống tôi chưa bao giờ thấy nhà tôi xúc động tới tương tự.”

lúc tạm biệt mẹ Kissin, Karajan chỉ vào cậu bé Kissin 16 tuổi và nói: “Thiên tài”. Sau khi rẻ nghiệp trung cấp âm nhạc, thay vì phải vào học tại Nhạc viện Tchaikovsky, Kissin được ban giám hiệu cho phép đặc cách thức học Anna Kantor tại nhạc viện Gnessin. từ ấy Anna Kantor, người suốt đời sống độc thân, trở thành một thành viên trong gia đình Kissin. Năm 1991, cách mạng nổ ra tại Nga, Liên Xô tan rã. Kissin và gia đình đang đi tour biểu diễn tại Mỹ. Họ quyết định ở lại đây.

Ngày bữa nay Evgeny Kissin là công dân của 3 quốc gia Nga, Anh và Israel. Kissin trình diễn khoảng 40 buổi mỗi năm tại các phòng hòa nhạc to khắp nơi trên thế giới. Repertoire của anh rất rộng, tuy anh ít chơi Bach trước công chúng vì anh coi Bach là tột độ của âm nhạc. Anh thú nhận âm nhạc của Bach doạ đe anh. Anh đề cập dù âm nhạc của Bach là một phần không thiếu được trong anh, nhưng anh không dám công diễn Bach. Theo Kissin, độ chín trong âm nhạc là ở chỗ khi chơi những nhạc phẩm vĩ đại người chơi phải tiếp cận gần nhất tới tầm của các nhạc phẩm đấy, phải biểu thị được đa số độ sâu của chúng.

Anh đồng ý mang Đánh giá của Goethe rằng: “Thi sĩ thực sự là người sự hiểu biết nội tại về cuộc thế, mà để biểu hiện nó anh ta chẳng cần kinh nghiệm thực tiễn lẫn thực hành.” Evgeny Kissin chưa từng tham gia bất cứ cuộc thi piano nào. Anh chơi piano không biết mệt. Kissin nói: “Điều quan yếu nhất đối tôi là thực hành tiềm năng mà trùng hợp đã ban cho tôi. Tiềm năng ấy của tôi là âm nhạc.”

https://danpianohanoi.com
https://pianoyenbai.com
https://giaovienpiano.com
https://thegioipianodien.com
https://pianovinhphuc.com
https://pianoyamaha.net
https://dan-piano.com
https:// giadanpianodien.com
https://yamahael.com
https://yamahaels.com