Tổng hợp thương hiệu đàn piano điện tốt nhất hiện nay

thuong-hieu-dan-piano-dien-tot-nhat

Mua một cây đàn piano điện có thể rất khó khăn. Nếu bạn đang tìm kiếm nhạc cụ mơ ước của mình, bạn có thể tò mò về các thương hiệu đàn piano và mức độ uy tín của một thương hiệu ảnh hưởng đến chất lượng của nó. Sau đây là một số thương hiệu đàn piano điện tốt nhất hiện nay. Hãy nhớ một quy tắc vàng là: Thử đàn piano trước khi mua!

CÁC THƯƠNG HIỆU ĐÀN PIANO ĐIỆN TỐT NHẤT

1. Roland

Tập đoàn Roland là một cường quốc âm nhạc điện tử. Trong số những thành tựu của nó có hộp đệm BOSS dành cho ghi-ta, dòng bộ tổng hợp Jupiter và nhiều bộ trộn khác, cùng các công cụ khác để tạo nhạc tiên tiến. Roland chịu trách nhiệm cho nhiều cột mốc âm nhạc trong thập niên 70, 80 và hơn thế nữa, khi âm thanh tổng hợp thống trị (và tiếp tục thống trị) âm nhạc.

Trong lĩnh vực piano, dòng sản phẩm của Roland rất đa dạng. Một mặt, có những cây đại dương cầm như GP-series, kết hợp trải nghiệm cây đại dương cầm truyền thống với công nghệ kỹ thuật số. Đàn piano điện di động của Roland cũng được các nghệ sĩ piano yêu thích, chúng bao gồm dòng FP hàng đầu của thương hiệu và đàn piano sân khấu RD. Công cụ âm thanh SuperNATURAL của Roland được đánh giá cao về chất lượng âm thanh.

piano-roland

2. Yamaha

Danh tiếng của Yamaha với tư cách là nhà sản xuất đàn piano bậc thầy còn mở rộng sang các nhạc cụ kỹ thuật số. Một lần nữa, Yamaha cung cấp rất nhiều sự lựa chọn ở đây, bao gồm đàn piano P-series di động, đàn piano điều khiển gia đình Clavinova CLP-Series và Arius YDP-Series cũng như đàn piano sân khấu CP và YC được các chuyên gia biểu diễn sử dụng. Có một số loại hành động kỹ thuật số có sẵn, bao gồm Tiêu chuẩn búa được phân loại (GHS), Búa được phân loại 3 (GH3), Búa được phân loại 3 có bộ thoát (GH3X), Grand Touch và Natural Wood X.

Những cây đàn piano lai của họ rất đáng được đề cập. Sê – ri AvantGrand có các nhạc cụ có bộ máy âm thanh piano upright hoành tráng kết hợp với các công cụ âm thanh kỹ thuật số. Điều này có nghĩa là bạn có được những điều tốt nhất của cả hai thế giới: một trải nghiệm chơi chân thực và tất cả những ưu điểm của một nhạc cụ kỹ thuật số!

piano-dien-yamaha

3. Kawai

Kawai đã đầu tư rất nhiều vào việc tạo ra các hành động kỹ thuật số tốt nhất có thể. Trên thực tế, có chín hành động kỹ thuật số có sẵn. Sê -ri CA mang đến trải nghiệm chơi ở cấp độ chuyên nghiệp. Bộ máy RH III xứng đáng được khen ngợi nhiều hơn.

Cùng với Yamaha, Kawai cũng cung cấp những cây đàn piano lai tốt nhất thế giới. Dòng Novus series độc đáo ở chỗ nó sử dụng một soundboard vân sam thực sự. Bộ máy của đại dương cầm Millennium III Hybrid gần như chính xác như bộ máy được sử dụng trong những cây đại dương cầm của họ.

piano-dien-kawai

4. Casio

Casio không chỉ làm đồng hồ báo thức và đồng hồ đeo tay, họ cũng tạo ra nhiều loại nhạc cụ bàn phím. Những cây đàn piano này đã trở nên khá phổ biến. Một mặt, có những nhạc cụ cầm tay, giá cả phải chăng dành cho những người chơi bình thường, những nhạc cụ nhỏ nhất về cơ bản là những món đồ chơi rất đẹp. Mặt khác, dòng piano điện di động Privia của họ cũng được đánh giá cao. Họ cũng cung cấp các nhạc cụ kỹ thuật số kết hợp như GP sử dụng bộ máy Bechstein.

Casio vượt trội trong việc tạo ra những nhạc cụ rất mỏng và di động, khiến chúng phù hợp với những người chơi bình thường, những người có không gian hạn chế hoặc những nhạc sĩ muốn mang theo nhạc cụ của họ khi di chuyển. Privia PX series có nhiều màu sắc khác nhau và chân đế hiện đại, phong cách đặc biệt bắt mắt.

piano-dien-casio

5. Korg

Một thương hiệu lớn khác đến từ Nhật Bản, Korg được biết đến nhiều nhất với bộ tổng hợp và thiết bị và công nghệ sản xuất âm nhạc. Sản phẩm chính đầu tiên của họ là máy tạo nhịp điệu tự động Doncamatic (được đặt tên theo âm thanh don-ka, don-ka), được sản xuất dưới thương hiệu Keio ban đầu. Trong suốt lịch sử của mình, Korg cũng đã hợp tác chặt chẽ với Yamaha. Gần đây hơn, Korg đã đào sâu vào thị trường piano điện bằng cách sử dụng kiến ​​thức liên quan trong nhiều thập kỷ của họ.

Một số dòng sản phẩm có thể kể đến là: LP, B, SP, C, D-Series,..  Lưu ý rằng hành động RH của Korg là thứ riêng của nó và không liên quan đến hành động RH của Kawai.

piano-dien-korg

Nên mua đàn piano điện thương hiệu nào?

Chúng ta có thể thảo luận về các thương hiệu đàn piano và thông số kỹ thuật của chúng cả ngày, nhưng cảm giác của một cây đàn piano khi bạn chơi nó là một trải nghiệm rất cá nhân. Cách tốt nhất để biết nên mua thương hiệu đàn piano nào là thử nhiều loại.

Nếu bạn đang mua sắm trên thị trường kỹ thuật số, bạn có thể muốn chọn một nhạc cụ dựa trên hoạt động của nó hơn là âm thanh của nó. Bởi vì mặc dù âm thanh có thể được tùy chỉnh, nhưng khi bạn mua một cây đàn piano, về cơ bản, bạn sẽ bị mắc kẹt với hành động tích hợp sẵn của nó.

Một số mẹo nhanh để mua đàn piano điện tốt nhất để tìm hiểu:

  • Chọn một cây đàn piano có 88 phím. Đây là một bàn phím tiêu chuẩn, kích thước đầy đủ. Ngay cả những người mới bắt đầu cũng sẽ thấy rằng họ sẽ sớm hết phím nếu họ có ít hơn 88 phím.
  • Các phím cảm ứng có trọng lượng đầy đủ. Điều này có nghĩa là một cây đàn piano sẽ phát ra âm thanh nhẹ nhàng khi bạn chơi nhẹ nhàng và to hơn khi bạn nhấn mạnh hơn. Có cơ chế này là điều cần thiết để phát triển kỹ thuật tốt.
  • Tìm kiếm hành động được phân loại. Điều này có nghĩa là các phím ở âm vực cao hơn sẽ có cảm giác nhẹ hơn so với các phím ở âm vực thấp hơn, giống như một cây đàn piano acoustic.

Mua một cây đàn piano là một hành trình rất cá nhân và không có câu trả lời đúng hay sai. Mỗi người đều có sở thích riêng khi nói đến mức giá, tính năng công nghệ, hành động và âm thanh. Một số người có thể ưu tiên một nhạc cụ phù hợp với thẩm mỹ cá nhân riêng, điều đó cũng không sao cả.

Kết luận

Trong những năm qua, việc lựa chọn các thương hiệu đàn piano điện tốt nhất hiện nay ngày càng trở nên khó khăn, phần lớn là do sự cạnh tranh thị trường ngày càng tăng. Phần lớn, nhiều nhà sản xuất đàn piano hàng đầu đều có cùng trình độ tay nghề cao và chất lượng mà bạn mong đợi, vì vậy điều đó phụ thuộc vào chính thương hiệu đàn piano.

Thông thường, sự cần thiết của việc mua một cây đàn piano, cũng như những cân nhắc về tài chính mà bạn có, sẽ là những yếu tố quyết định việc mua hàng của bạn. Có rất nhiều nhà sản xuất đàn piano tuyệt vời để lựa chọn, nhưng nếu bạn có đủ khả năng, việc chọn một cây đàn piano từ danh sách các thương hiệu đàn piano tốt nhất MÀ Piano Yamaha đã liệt kê sẽ không chỉ cho âm thanh và chơi xuất sắc mà còn là một khoản đầu tư cho tương lai.

Hy vọng với những thông tin mà Piano Yamaha chia sẻ trong bài viết “Tổng hợp thương hiệu đàn piano điện tốt nhất hiện nay” sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích về dòng nhạc cụ PIANO. Nếu như bạn đang tìm kiếm một cây đàn piano và cần sự tư vấn về thương hiệu piano tốt hãy liên hệ ngay cho Piano Yamaha nhé!

Nguồn: Piano Yamaha biên soạn.


Các bài viết có liên quan:

» Các thương hiệu đàn piano cơ tốt nhất hiện nay

» Kinh nghiệm mua đàn piano cũ chi tiết nhất

Trang web và blog khác có ích:

» Piano Đồng Nai

» Piano Điện