Các thương hiệu đàn piano cơ tốt nhất hiện nay

thuong-hieu-dan-piano-co-tot-nhat

Mua một cây đàn piano có thể rất khó khăn. Nếu bạn đang tìm kiếm nhạc cụ mơ ước của mình, bạn có thể tò mò về các thương hiệu đàn piano và mức độ uy tín của một thương hiệu ảnh hưởng đến chất lượng của nó. Sau đây là một số thương hiệu đàn piano cơ (piano acoustic) tốt nhất hiện nay. Hãy nhớ rằng: Steinway không phải lúc nào cũng tốt hơn Yamaha chỉ vì nó đắt hơn. Quy tắc vàng là: hãy thử đàn piano trước khi mua!

CÁC THƯƠNG HIỆU ĐÀN PIANO CƠ TỐT NHẤT

  • Steinway & Sons
  • Yamaha
  • Kawai
  • Fazioli
  • C. Bechstein
  • Bösendorfer
  • Mason & Hamlin
  • Baldwin

1. Steinway & Sons

Steinway được nhiều người coi là thương hiệu đàn piano tốt nhất. Nếu bạn tham dự một buổi biểu diễn trong phòng hòa nhạc, rất có thể cây đàn piano đó là Steinway. Nhiều nghệ sĩ piano giỏi nhất thế giới, từ Lang Lang đến Billy Joel, đều sở hữu một cây Steinway. Trên thực tế, Steinway tuyên bố rằng 97% nghệ sĩ hòa nhạc chọn thương hiệu của họ.

Công ty được thành lập bởi Henry E. Steinway vào năm 1853, một người Đức nhập cư ở Thành phố New York, người đã đạt được Giấc mơ Mỹ. Mặc dù mức độ phổ biến ngày càng giảm trong doanh số bán đàn piano, Steinway vẫn đứng vững trước thử thách của thời gian và đây là một trong hai thương hiệu đàn piano duy nhất của Mỹ còn tồn tại (thương hiệu còn lại là Mason & Hamlin nhỏ hơn nhiều).

Đàn piano Steinway nổi tiếng là đắt tiền vì chúng được chế tạo tỉ mỉ chỉ từ những vật liệu tốt nhất, chẳng hạn như vân sam sitka Alaska. Một cây đàn piano duy nhất mất 11 tháng để sản xuất và công ty sản xuất và bán khoảng 1.100 năm. Và không giống như Yamaha, dòng đàn piano của Steinway rất ít. Tuy nhiên, người mua sẽ được thưởng bằng một giai điệu đẹp, ấm áp và thứ mà nhiều người coi là cây đàn piano tốt nhất trên thế giới.

piano-co-steinway-sons

2. Yamaha

Yamaha là một gã khổng lồ trong ngành. Không chỉ bán đàn piano cơ và piano điện, Yamaha còn sản xuất các loại nhạc cụ khác.

Công ty được đặt theo tên của người sáng lập Torakusu Yamaha, một thợ sửa chữa đồng hồ và thiết bị bị mê hoặc bởi công nghệ phương Tây. Hành trình âm nhạc của anh ấy bắt đầu khi anh ấy được yêu cầu sửa chữa cây đàn organ của một trường học. Sau đó, anh ấy đã tạo ra cây đàn organ của riêng mình, ban đầu nó bị chỉ trích vì điều chỉnh kém. Nhưng Yamaha đã không bỏ cuộc; anh ấy đã học lý thuyết âm nhạc và điều chỉnh và ngày nay, logo của Yamaha bao gồm ba âm thoa để thể hiện việc vượt qua rào cản này.

Đàn piano Yamaha nổi tiếng là chất lượng cao mà không quá đắt. Chúng cũng có âm thanh tươi sáng mà một số người thích, số khác thì không. Ngày nay, Yamaha dòng U-series vẫn là một vật cố định phổ biến trong nhiều gia đình và studio. Thương hiệu này có nhiều dòng sản phẩm đa dạng bao gồm đàn piano grand hòa nhạc, đàn piano điện, đàn piano hybrid (đàn lai acoustic-kỹ thuật số),..

piano-co-yamaha

3. Kawai

Câu chuyện của Kawai thực sự bắt đầu với Yamaha. Người sáng lập Koichi Kawai làm việc trong bộ phận nghiên cứu và phát triển tại Yamaha trước khi tách ra để thành lập công ty của riêng mình. Sau đó, ông được kế vị bởi con trai của mình, Shigeru Kawai, người đã đặt tên cho dòng đàn grand concert cao cấp của Kawai.

Điều làm nên sự khác biệt của Kawai là việc họ sử dụng công nghệ sợi carbon, hiện có trong bộ máy Millennium III hiện tại của họ. Các bộ máy truyền thống (như của Yamaha và Steinway) sử dụng gỗ. Ưu điểm của sợi carbon là hoạt động nhẹ hơn và độ bền tốt hơn. Điều này cho phép lặp lại nhanh hơn (nhanh hơn 25% theo Kawai) và một hành động ít bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của khí hậu.

Đàn piano Kawai được mô tả là có âm sắc “tối hơn” so với Yamaha, điều mà một số nhạc sĩ thấy thích hơn. Không giống như Yamaha, Kawai đã chọn tập trung vào đàn piano và họ cũng tự hào về dòng nhạc cụ lai và kỹ thuật số có tính cạnh tranh cao.

piano-co-Kawai

4. Fazioli

Fazioli là một thương hiệu piano mới hơn, được thành lập vào năm 1981 bởi người Ý Paolo Fazioli và có trụ sở tại Sacile, tỉnh Pordenone. Những cây đàn piano của họ thậm chí còn đắt hơn Steinways, một cây đàn piano duy nhất mất từ ​​​​hai đến ba năm để chế tạo và thương hiệu này sản xuất ít hơn 140 cây đàn piano mỗi năm. Họ cũng sử dụng vân sam đỏ của Ý (trái ngược với vân sam sitka của Alaska) và bản lề bằng vàng, so với bản lề bằng đồng thau và niken của Steinway.

Công ty chỉ sản xuất những cây đại dương cầm và bộ máy phím của chúng được mô tả là cực kỳ nhẹ. Fazioli cũng được biết đến với hàng loạt đàn piano được thiết kế riêng trong các tòa nhà trên khắp thế giới.

Fazioli là nhà tài trợ thương hiệu của các nghệ sĩ như Angela Hewitt và Herbie Hancock. Tại Cuộc thi Piano Quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ XVIII, nhiều người chiến thắng (bao gồm cả người đoạt giải nhất Bruce Liu) đã chọn chơi đàn Fazioli F278.

dan-piano-Fazioli

5. C. Bechstein

Cùng với Bösendorfer, Blüthner và Steinway, C. Bechstein là một trong “bốn công ty sản xuất đàn piano lớn” của thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Carl Bechstein thành lập công ty của mình vào năm 1853 và những cây đàn piano của ông đã được ca ngợi bởi những huyền thoại đầu tiên như Franz Liszt và Hans von Bülow.

Về âm thanh, C. Bechstein thường được so sánh với Bösendorfer và Steinway. Nhìn chung, những cây đàn piano châu Âu có xu hướng phát ra âm thanh ấm hơn, tròn trịa hơn những cây đàn piano Nhật Bản như Yamaha và Kawai. Nhưng những cây đàn piano riêng lẻ có thể khác nhau.

C. Bechstein cung cấp hai dòng piano chính: dòng Concert và Residence và dòng Academy. Sê-ri Concert là cấp cao nhất vì nó sử dụng vật liệu chất lượng cao hơn và nhiều giờ làm việc hơn. Hai dòng cũng sử dụng các hành động khác nhau và bảng cộng hưởng của sê-ri Concert được chế tạo từ cùng một loại gỗ mà đàn violin Stradivarius được chế tạo. VARIO là một hệ thống âm thanh kỹ thuật số mà bạn có thể kết nối với đàn piano cơ của mình để tận dụng các tính năng kỹ thuật số. C. Bechstein cũng sản xuất các dòng đàn piano Hoffmann và Zimmermann với giá cả phải chăng hơn.

piano-co-C-Bechstein

6. Bösendorfer

Một trong những nhà sản xuất đàn piano vĩ đại của châu Âu, những cây đàn piano của Bösendorfer được biết đến với âm sắc sâu lắng, hùng vĩ. Thương hiệu được thành lập chính thức vào năm 1828 bởi Ignaz Bösendorfer ở Vienna, Áo, vì vậy nó có trước cả C. Bechstein và Steinway. Công ty đã đạt được danh tiếng chỉ sau một đêm sau màn trình diễn trên một trong những cây đàn piano của họ bởi Liszt vào năm 1839.

Vào năm 2008, Yamaha đã mua lại thương hiệu này, nhưng Bösendorfer tuyên bố rằng nhà máy sản xuất của họ ở Áo vẫn hoàn toàn độc lập. Việc Bösendorfer được mua lại từ Yamaha có nghĩa là bạn có thể tiếp cận âm thanh độc đáo của đàn piano Bösendorfer trong một số mẫu đàn piano điện và piano hybrid của Yamaha. Về phía Bösendorfer, thương hiệu này cũng cung cấp các tính năng của đàn piano máy nghe nhạc Disklavier của Yamaha.

Nhạc cụ đáng chú ý nhất của Bösendorfer có lẽ là Concert Grand 290 Imperial, một cây đại dương cầm có thêm chín phím. Điều này mang lại cho Imperial tám quãng tám đầy đủ.

piano-acoustic-Bosendorfer

7. Mason & Hamlin

Một thương hiệu đàn piano cơ lâu đời của Mỹ, Mason & Hamlin, bắt đầu hoạt động vào năm 1881. Ngay sau khi thành lập vào năm 1881, công ty nhanh chóng được coi là đối thủ lớn nhất của Steinway. Ngày nay, toàn bộ hoạt động kinh doanh của Mason & Hamlin thuộc quyền sở hữu của Burgetts, người đã quyết định tiếp tục bản sắc thương hiệu và di sản của những người chủ ban đầu. Họ cũng coi trọng việc duy trì các thiết kế và phong cách ảnh hưởng từ thời đại Boston của thương hiệu.

Mason & Hamlin nổi tiếng với giai điệu Mỹ độc quyền, mạnh mẽ và tươi tốt. Đàn piano acoustic của họ có các phím dài hơn (tương tự như Yamaha) và cần đạp cải tiến mang lại âm trầm mạnh mẽ và âm bổng rõ ràng. Các nhạc cụ của Mason & Hamlin thuộc về giới thượng lưu và đã trở thành một thương hiệu đàn piano đắt tiền, chủ yếu nhờ vào phương pháp sản xuất đàn piano chính xác. Các thiết bị này hầu như được chế tạo thủ công bởi đội ngũ thợ thủ công có tay nghề cao với sự chú ý vô song đến từng chi tiết và mỗi cây đàn piano đều được kiểm tra ít nhất 12 lần trong suốt các giai đoạn sản xuất.

Mason & Hamlin ưu tiên sản xuất những cây đàn piano tinh tế và chất lượng hàng đầu, nổi bật so với các thương hiệu cạnh tranh. Do đó, thương hiệu đã trở thành một sản phẩm được yêu thích phổ biến đối với những người mong muốn sự tinh tế mà thương hiệu đại diện.

Mason-And-Hamlin

8. Baldwin

Một trong những thương hiệu hàng đầu về sản xuất đàn piano acoustic, Baldwin, nổi tiếng nhất ở Hoa Kỳ. Baldwin được thành lập vào năm 1857 tại Cincinnati, Ohio và họ được coi là một trong những nhà sản xuất đàn piano quan trọng nhất ở Mỹ.

Họ nổi tiếng là nhà sản xuất đàn piano dành cho hòa nhạc lớn với thiết kế và âm thanh độc quyền. Đàn piano Baldwin thường rẻ hơn so với thương hiệu Steinway nhưng vẫn cung cấp khả năng tạo ra âm thanh tương đương.

Giá cho những cây đàn piano acoustic của họ thường bắt đầu từ 8.500 đô la (biến thể đàn piano upright) và 22.000 đô la (mẫu piano grand).

Bàn phím có dải phím mở rộng có thể đạt đến nốt cao nhất và được chế tạo tổng thể để đạt hiệu suất cao nhất có thể trong khi vẫn duy trì tính thẩm mỹ hình ảnh tuyệt vời. Nhìn chung, Baldwin là một trong những thương hiệu đàn piano cơ upright tốt nhất do chất lượng cao và giá cả phải chăng.

piano-Baldwin

KẾT LUẬN

Trong những năm qua, việc lựa chọn các thương hiệu đàn piano cơ tốt nhất hiện nay ngày càng trở nên khó khăn, phần lớn là do sự cạnh tranh thị trường ngày càng tăng. Phần lớn, nhiều nhà sản xuất đàn piano hàng đầu đều có cùng trình độ tay nghề cao và chất lượng mà bạn mong đợi, vì vậy điều đó phụ thuộc vào chính thương hiệu đàn piano.

Thông thường, sự cần thiết của việc mua một cây đàn piano, cũng như những cân nhắc về tài chính mà bạn có, sẽ là những yếu tố quyết định việc mua hàng của bạn. Có rất nhiều nhà sản xuất đàn piano tuyệt vời để lựa chọn, nhưng nếu bạn có đủ khả năng, việc chọn một cây đàn piano từ danh sách các thương hiệu đàn piano tốt nhất MÀ Piano Yamaha đã liệt kê sẽ không chỉ cho âm thanh và chơi xuất sắc mà còn là một khoản đầu tư cho tương lai.

Mua một cây đàn piano là một hành trình rất cá nhân và không có câu trả lời đúng hay sai. Mỗi người đều có sở thích riêng, và khi nói đến mức giá, tính năng công nghệ, hành động và âm thanh. Một số người có thể ưu tiên một nhạc cụ phù hợp với thẩm mỹ gia đình mình, điều đó cũng không sao cả.

Hy vọng với những kiến thức mà Piano Yamaha chia sẻ trong bài viết “Các thương hiệu đàn piano cơ tốt nhất hiện nay” sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích về dòng nhạc cụ PIANO. Nếu như bạn đang tìm kiếm một cây đàn piano và cần sự tư vấn về thương hiệu piano tốt hãy liên hệ ngay cho Piano Yamaha nhé!

Nguồn: Piano Yamaha biên soạn.


Các bài viết có liên quan:

» Kinh nghiệm mua đàn piano cũ chi tiết nhất

» Đàn piano có tuổi thọ bao lâu?

Trang web và blog khác có ích:

» Piano Đồng Nai

» Đàn Piano