4 lý do nên tham gia buổi hòa nhạc

4-ly-do-nen-tham-gia-buoi-hoa-nhac

Xem nghệ sĩ yêu thích hoặc một nhạc sĩ biểu diễn trực tiếp trong buổi hòa nhạc, có thể truyền cảm hứng cho bạn và giúp bạn theo đuổi âm nhạc.

Từ khi còn rất nhỏ, chúng ta học bằng cách quan sát người khác và bắt chước hành động của họ. Cha mẹ không đưa cho trẻ một kế hoạch năm bước để dạy chúng cách đi. Trẻ em tìm ra điều đó bằng cách quan sát cha mẹ và bắt chước hành động của họ.

Dưới đây là 4 lý do bạn nên tham gia vào các buổi hòa nhạc.

Lý do nên tham gia buổi hòa nhạc

buoi-hoa-nhac

1. Truyền cảm hứng cho bạn

Bằng cách xem các nhạc sĩ khác chơi, bạn sẽ nhận ra tiềm năng đối với nhạc cụ. Âm nhạc kết nối với khán giả và truyền cảm hứng cho trí tưởng tượng của họ.

Điều cần thiết cho sự tiến bộ của chúng ta với tư cách là các nhạc sĩ và nghệ sĩ trình diễn là phải có mặt thực tế và xem các nghệ sĩ đáng kinh ngạc biểu diễn. Tất cả những bài học chúng ta học được trong nhiều năm đều có tác dụng khi ta xem buổi biểu diễn hòa nhạc.

2. Khám phá thể loại âm nhạc mới

Một trong những lợi ích tuyệt vời của các buổi hòa nhạc là cơ hội để nghe những âm thanh mới. Các nhạc công chơi cùng nhau có thể tạo ra nhiều loại kết cấu và phong cách âm nhạc. Khi các nhạc sĩ trẻ nghe các phong cách âm nhạc khác nhau, họ mở rộng kiến ​​thức âm nhạc của mình. Nhiều lần, họ có được một phong cách âm nhạc “yêu thích” mới. Ngoài ra, khi họ xem các nhạc sĩ vĩ đại khác, nhiều sinh viên đạt được cam kết mới để phát triển tài năng cá nhân của họ.

3. Cơ hội để giao lưu

Tham dự một buổi hòa nhạc trực tiếp cho phép các nhạc sĩ trải nghiệm âm nhạc theo một cách mới. Với sự tiện lợi của công nghệ ngày nay, thật dễ dàng để xem clip buổi hòa nhạc “trực tiếp” trực tuyến. Tuy nhiên, có điều gì đó đặc biệt khi trở thành một phần của buổi hòa nhạc trực tiếp. Khi các nhạc cụ đồng điệu và các nhạc công đang theo điệu nhạc, điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

4. Sức khỏe tinh thần và cảm xúc

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi nghe nhạc cổ điển trực tiếp, mức cortisol của chúng ta sẽ giảm xuống (Cortisol có liên quan đến căng thẳng). Thật thú vị biết bao khi chúng ta nghe thấy điều gì đó và qua đôi tai của mình, nó đi sâu hơn vào bên trong, tạo ra đủ điều kỳ diệu với các giác quan, cơ thể và sức khỏe tinh thần của chúng ta.

Phải nói rằng có lẽ trong xã hội ngày nay, chúng ta không thường xuyên được thể hiện cảm xúc của mình theo cách chúng ta muốn. Khi tham dự một buổi biểu diễn hòa nhạc trực tiếp và trải nghiệm phản ứng cảm xúc cao độ, chúng ta có nhiều khả năng bắt đầu hành trình cảm nhận / cho phép được kết nối cảm xúc.

hoa-nhac-bieu-dien-piano

Kết luận

Tham dự các buổi hòa nhạc có thể là một động lực mạnh mẽ cho các nhạc sĩ trẻ. Khi có cơ hội hãy tham dự một buổi hòa nhạc và khám phá những điều mới mẻ.

Bây giờ bạn biết rằng chỉ với một buổi biểu diễn, bạn sẽ nhận được nhiều hơn là hào quang của nghệ sĩ yêu thích của bạn biểu diễn trực tiếp trên sân khấu. Hơn thế nữa, bạn sẽ có một cuộc sống khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn và sáng tạo hơn.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết tìm hiểu về: “4 lý do nên tham gia buổi hòa nhạc”, có thể cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích. Bạn có thể tìm đọc thêm các bài viết khác trong blog của chúng tôi tại Thư viện.

Nguồn: Piano Yamaha sưu tầm và biên soạn.


Các bài viết có liên quan:

» 6 yếu tố trở thành nghệ sĩ piano chuyên nghiệp

» Đàn piano có tuổi thọ bao lâu?

Trang web và blog khác có ích:

» Piano Đồng Nai

» Piano Điện