You Raise Me Up – Sheet nhạc miễn phí

you-raise-me-up-sheet-nhac-mien-phi

You Raise Me Up là một bài hát do bộ đôi ban nhạc Secret Garden sáng tác, với phần nhạc của Rolf Løvland còn phần lời của Brendan Graham. Khi được biểu diễn vào đầu năm 2002 bởi Secret Garden và ca sĩ khách mời Brian Kennedy, ca khúc không có mấy tiếng vang. Tuy nhiên sau đó đã có rất nhiều bản cover và mang lại nhiều tiếng vang, các phiên bản nổi tiếng nhất là của Josh Groban (2004) và Westlife (2005).

Lịch sử bài hát You Raise Me Up

You Raise Me Up được viết vào năm 2001 bởi Nauy Rolf Løvland cho bộ đôi ban nhạc Secret Garden. Ban đầu nó được dự định là một phiên bản nhạc cụ mang tên “Silent Song”. Mẹ của Løvland qua đời trong quá trình sản xuất bài hát, vì vậy bản nhạc đã được trình chiếu lần đầu dưới dạng một phiên bản nhạc cụ tại đám tang của bà.

Løvland lấy cảm hứng từ âm nhạc dân gian Ireland và cũng mong muốn có một ca sĩ Ireland cho bài hát. Những bản thu âm đầu tiên được thực hiện với Johnny Logan. Vì nhiều lý do, phiên bản không thể được sử dụng, vì vậy phiên bản cuối cùng là một ca sĩ người Ireland khác, Brian Kennedy, hát. Lời bài hát được viết bởi nhà văn kiêm nhà soạn nhạc người Ireland Brendan Graham theo yêu cầu của Løvland. Løvland đã đọc cuốn tiểu thuyết The Whitest Flower của ông và cảm thấy rằng Graham có thể viết nên những ca từ bất hủ vượt thời gian cho bài hát của ông.

Tải xuống miễn phí sheet nhạc You Raise Me Up

You-Raise-Me-Up-sheet-nhac-1

You-Raise-Me-Up-sheet-nhac-2

Video Piano Tutorial

Nguồn: Piano Yamaha biên soạn.


Các bài viết có liên quan:

» Beautiful in White | Sheet piano miễn phí

» Canon in D (Pachelbel) – Tải xuống sheet nhạc miễn phí

Trang web và blog khác có ích:

» Piano Đồng Nai

» Piano Điện