Review Yamaha YDP105 | Đàn Piano Điện Mới

review-yamaha-ydp105-dan-piano-dien-moi

Tận hưởng việc học, luyện tập hoặc chơi piano với cây đàn piano điện Yamaha YDP105 mới ra mắt, một cây đàn piano điện bảng điều khiển cấp nhập cảnh mang đến khả năng chơi và âm thanh chân thực của một cây đại dương cầm acoustic cho người mới bắt đầu cũng như người chơi trung cấp.

Bài đánh giá Review Yamaha YDP105 của chúng tôi xem xét phần bổ sung mới nhất cho dòng đàn piano điện Arius. YDP105 là sản phẩm kế thừa của YDP103, mẫu đàn phổ biến của Yamaha trước đó.

Đánh giá đàn piano điện mới Yamaha YDP105

Bàn phím 88 phím GHS (Tiêu chuẩn búa đã phân loại) với mặt bàn phím màu đen mờ, cùng với ba bàn đạp kiểu piano mang lại cảm giác bấm và phản hồi tự nhiên đúng như của một cây đàn piano cơ. Công cụ âm thanh có hiệu ứng Damper Resonance giúp mang lại âm sắc biểu cảm của một cây đại dương cầm Yamaha. Thiết kế bảng điều khiển kích thước đầy đủ truyền thống của Yamaha YDP105 kết hợp tủ gỗ hấp dẫn với những đường cong trang nhã đặc trưng của đàn piano cơ, tạo thêm nét tinh tế cho phong cách trang trí của phòng khách, phòng làm việc và phòng gia đình lớn và nhỏ.

Chất lượng âm thanh

Giống như YDP103 mẫu cũ hơn, YDP105 có công nghệ lấy mẫu AWM của Yamaha. Điều chính cần chỉ ra ở đây là mặc dù nó không phù hợp với âm sắc lớn dành cho buổi hòa nhạc cao cấp (CFX) của Yamaha, nhưng nó lại rất tuyệt vời cho một tùy chọn ở cấp độ đầu vào.

YDP105 được thiết kế để tạo nên âm thanh cân bằng hoàn hảo trong toàn dải của đàn piano, với âm trầm rõ ràng, mạnh mẽ và âm sắc tuyệt vời. Nó có độ sâu hơn hầu hết các loại trong cùng phân khúc giá.

Yamaha YDP105 có âm thanh đích thực của đàn đại dương cầm, cùng với các âm thanh nhạc cụ cài sẵn khác bao gồm piano điện, organ, đàn vibraphone và bộ dây, với tổng cộng 10 âm sắc, cùng 10 bài hát cổ điển nổi tiếng tích hợp sẵn.

dan-piano-dien-moi-yamaha-ydp105

Cảm giác bàn phím

Với bộ action của piano 88 phím, phím đàn GHS (Graded Hammer Standard) tái tạo cảm nhận của một cây đàn piano cơ, từ cảm giác nặng tự nhiên ở các phím thấp đến một cú chạm nhẹ hơn ở quãng tám trên. Phím đàn GHS mang lại độ phản hồi và cảm nhận của một cây đại dương cầm, cho phép lặp lại nốt nhanh chóng và khả năng kiểm soát biểu cảm chân thực. Nó cũng có mặt bàn phím màu đen mờ giúp hấp thụ độ ẩm, có thể là cứu cánh trong khi biểu diễn.

Có các phím hành động búa được phân loại tốt với mặt bàn phím màu đen mờ là một khởi đầu tuyệt vời cho bất kỳ người mới bắt đầu nào. Bạn có thể phát triển nhanh hơn nó theo thời gian, nhưng nó sẽ phục vụ tốt mục đích của nó khi bạn phát triển.

yamaha-ydp-105

Loa tích hợp

Piano điện mới Yamaha YDP105 có cùng một hệ thống loa tích hợp được tìm thấy trong YDP103. Nó có một cặp loa 4,7 inch được hỗ trợ bởi hai bộ khuếch đại 6W. Thưởng thức các bản nhạc tái tạo âm thanh được truyền tải qua bộ loa mới được thiết kế với độ chi tiết hài hòa phong phú khiến bất kỳ mọi hoạt động âm nhạc nào – dù là luyện tập hay chơi – đều trở thành một trải nghiệm tràn đầy cảm hứng.

yamaha-ydp105

Hệ thống ba bàn đạp

Để nâng cao hơn nữa tính xác thực giống như đàn piano acoustic của Yamaha YDP105, hệ thống ba bàn đạp cung cấp các biến thể biểu cảm phong phú bằng cách tái tạo vị trí và trọng lượng riêng của bộ điều tiết (có hỗ trợ nửa bàn đạp), bàn đạp mềm và sostenuto của đại dương cầm Yamaha.

dan-piano-yamaha-ydp105

Đặc trưng nổi bật khác

Piano điện mới Yamaha YDP105 vẫn không có nhiều tính năng, nhưng nó đi kèm với một số tính năng bổ sung nhỏ cao hơn một chút so với phiên bản trước

– Hiệu ứng tích hợp

Yamaha YDP105 đi kèm với bốn loại hồi âm tích hợp. Các hiệu ứng hồi âm không có gì khác thường, nhưng chúng có thể nâng cao âm thanh piano, mang lại nhiều không gian hơn.

Nó cũng đi kèm với tính năng Bộ giới hạn âm lượng bằng tay giúp duy trì mức an toàn cho dù phát qua loa hoặc tai nghe tích hợp.

– Chế độ bàn phím

Piano điện Yamaha YDP105 đi kèm với Chế độ Duo và Chế độ Layer. Các chế độ này là tiêu chuẩn trên hầu hết các cây đàn piano điện, nhưng chúng cực kỳ hữu ích.

+ Chế độ Duo tạo ra hai khu vực giống hệt nhau để học sinh và giáo viên thực hành. Nó cho phép giáo viên thể hiện ở cùng một cao độ mà không cần chuyển đổi vị trí.

+ Chế độ Layer cho phép bạn kết hợp hai âm thanh để tạo ra một giọng nói mới.

– Ứng dụng Yamaha

Yamaha thường là một trong những ứng dụng tốt nhất khi nói đến các ứng dụng piano điện. Giữa ứng dụng Digital Piano Controller và ứng dụng Smart Pianist, bạn được bảo vệ mọi thứ, từ thay đổi cài đặt piano từ xa đến hướng dẫn và bản nhạc.

– Bài hát cài sẵn

Có 10 bài hát demo bằng giọng nói thể hiện âm thanh tích hợp và 10 bài hát cài sẵn cho piano.

– Kết nối

Yamaha YDP105 đi kèm với 2 giắc cắm tai nghe và USB (Loại B).

Yamaha YDP105 phù hợp nhất với ai?

Đàn piano điện Yamaha YDP105 hoàn toàn phù hợp với những người mới bắt đầu cho đến những người chơi ở trình độ trung cấp.

  • Dễ sử dụng với người mới bắt đầu.
  • Kiểu dáng thiết kế cổ điển, đẹp mắt.
  • Giai điệu piano Yamaha rất hay.
  • Giá trị tuyệt vời so với giá.

Kết luận

Yamaha YDP105 vẫn là một cây đàn piano điện dành cho người mới bắt đầu tuyệt vời và mặc dù chúng tôi không khuyên bạn nên nâng cấp từ YDP103, nhưng nó đáng để bỏ thêm tiền nếu bạn là người mua lần đầu.

Chất âm đàn sang trọng và dễ dàng biểu đạt cảm xúc đúng như nguyên tắc cơ bản mà một cây đàn piano thực thụ phải có. Hãy khởi đầu ngày mới của bạn bằng âm nhạc và nụ cười rạng rỡ trên môi – cây đàn piano Yamaha ARIUS YDP105 sẽ khiến bạn cứ muốn chơi mãi không thôi.

Hy vọng với những chia sẽ về mẫu đàn piano điện mới Yamaha YDP105, có thể cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết trong quá trình tìm hiểu của mình. Mọi thông tin tham khảo vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0977.033.003 để được hỗ trợ tốt nhất!