Tại Sao Đàn Piano Grand Lại Đắt Giá ?

tai-sao-dan-piano-grand-dat-gia

Nếu bạn là một người mới bắt đầu làm quen với thế giới đàn piano, thì bạn có thể bị sốc bởi một số cây đàn piano có thể đắt đến mức có thể có giá trị hơn một ngôi nhà. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số yếu tố khiến đàn piano grand đắt giá.

5 lý do đàn Piano Grand đắt giá

Đàn piano Grand đắt bởi vì chúng là một trong những nhạc cụ lớn nhất và được làm từ những vật liệu đắt tiền, được lắp ráp bằng tay. Vật liệu và gỗ chất lượng cao cùng với chi phí tay nghề,..

1. Vật liệu được sử dụng để chế tác

Các vật liệu được sử dụng trong chế tạo đàn piano là chìa khóa cho âm thanh của đàn piano và vì vậy không có chi phí nào được tiết kiệm. Gỗ được sử dụng phải có chất lượng tốt nhất và được kiểm tra cẩn thận trước khi sử dụng. Nỉ có nguồn gốc đặc biệt để đảm bảo chất lượng và tất cả các thành phần đều được sản xuất trong nhà hoặc được sản xuất bởi các công ty đáng tin cậy có tính phí cao để đảm bảo chất lượng vô song.

Vì chất lượng mà chúng theo đuổi rất hiếm, nên nó đi kèm với một mức giá rất đắt. Nếu đàn piano Grand có kích thước đặc biệt lớn, thì sẽ cần rất nhiều vât liệu chế tác. Điều đó cũng có thể làm tăng giá đàn lên đáng kể.

2. Các nghệ nhân lành nghề tạo ra chúng

piano-grand

Chi phí chính trong việc xây dựng đàn piano thực sự không phải là vật liệu – mà là con người. Các nghệ nhân lành nghề tốn nhiều thời gian để sản xuất. Đặc biệt trong trường hợp của các nhà sản xuất cao cấp, chỉ những nghệ nhân bậc thầy mới được phép tạo ra các thành phần cho những cây đàn piano này. Điều này có nghĩa là phải trả một khoản phí bảo hiểm cho chất lượng của tác phẩm.

Không phải ai cũng có thể làm đàn piano. Nó thường đòi hỏi nhiều năm kinh nghiệm trước khi bạn bắt đầu chế tạo những cây piano Grand dắt tiền có chất lượng cao. Đó là bởi vì quá trình này khó khăn. Mỗi cây đàn piano Grand có ít nhất 1.000 bộ phận. Không chỉ có một nghệ nhân duy nhất làm ra cây đàn piano mà một số người trong số họ đóng một vai trò trong việc tạo ra nó. Có những người thợ làm đồ gỗ chịu trách nhiệm tìm kiếm gỗ chất lượng cao và định hình nó vào vị trí. Đôi khi họ cũng sẽ xử lý đồ kim loại, nhưng đó thường là một nhóm nghệ nhân hoàn toàn khác.

Tất cả những nghệ nhân này đều tính giá cao cho tác phẩm của họ. Đó là bởi vì họ chuyên làm đàn piano.

3. Xây dựng đàn piano mất một thời gian dài

Một lý do khác khiến những cây đàn piano grand đắt tiền là do quá trình xây dựng của chúng phải mất một thời gian.

Tất cả đều được làm thủ công theo một thiết kế. Có thể mất một tháng hoặc vài tháng cho ngay cả một giai đoạn xây dựng của nó. Tìm kiếm các vật liệu chất lượng tốt nhất cần có thời gian. Sau khi họ có nó, vật liệu sẽ trải qua một loạt các bước để xử lý. Vì vậy thời gian làm đàn piano kéo dài cũng làm tăng chi phí.

Các chuyên gia đôi khi được trả theo giờ nếu không phải theo dự án. Nếu họ trả tiền theo giờ, thì một cây đàn piano mất sáu tháng để làm ra sẽ cực kỳ đắt. Thời gian để làm ra một sản phẩm càng lâu, thì sản phẩm đó sẽ càng đắt hơn.

4. Đánh giá cao giá trị theo thời gian

Khi bạn mua một cây đàn piano Grand là bạn đang đầu tư lâu dài. Đàn piano cơ Grand là một trong số ít sản phẩm thực sự đánh giá cao theo thời gian.

Chúng không giống như chiếc xe của bạn mất giá theo thời gian và quá trình sử dụng. Đó là bởi vì những cây đàn grand piano thường được định giá dựa trên tay nghề của chúng. Đàn piano càng cũ thì tay nghề thủ công của nó càng độc đáo và đặc biệt.

Những cây đàn piano Grand là vật phẩm của các nhà sưu tập vì chúng tăng giá trị theo thời gian. Những cây có những câu chuyện nổi tiếng đằng sau, hoặc xuất xứ, thậm chí còn đắt hơn. Nếu bạn thấy một chiếc đại dương cầm cực kỳ đắt tiền trên thị trường, thì đó có thể là vì đó là một cây đàn cũ hơn hoặc một cây đàn được liên kết với một nhạc sĩ vĩ đại.

Những cây đàn piano này cũng có lợi ích là kéo dài trong một thời gian thực sự dài. Một nhạc cụ âm thanh tốt có thể tồn tại hàng trăm năm nếu nó được bảo quản tốt. Một cây đàn piano là một khoản đầu tư dài hạn thực sự, và nếu nó được bảo dưỡng rất tốt, nó thậm chí có thể tăng giá trị theo thời gian!

5. Tên thương hiệu

Giống như bất kỳ sản phẩm nào khác có gắn tên thương hiệu, thương hiệu có thể ảnh hưởng đến giá cả.

Một số thương hiệu đắt tiền nhất khi nói đến đàn piano acoustic là:

  • Steinway
  • Bosendorfer
  • C. Bechstein
  • Yamaha
  • Kawai

piano-co-grand

Tên thương hiệu có sức nặng như vậy bởi vì chúng đã hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh trong nhiều năm. Họ đã cố gắng phát triển danh tiếng để cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, tồn tại lâu dài và hoạt động tốt.

Một số câu chuyện nổi tiếng cũng gắn liền với tên thương hiệu, khiến chúng gần như trở thành huyền thoại.

Ví dụ: Steinway đã sản xuất những cây đàn piano lớn trong hơn một thế kỷ. Qua thời gian đó, khách hàng của họ đã biết rằng bất kỳ sản phẩm nào họ bán đều sẽ là hàng cao cấp và hoàn hảo.

Steinway cũng biết cách marketing khi họ chỉ làm 3.000 cây đàn mỗi năm. Sự khan hiếm đó cho phép họ đẩy giá đàn piano của mình lên. Có một cây đàn piano Steinway trong nhà của bạn là một điểm đáng nói. Nó mang lại cho bạn địa vị trong thế giới xã hội. Đó là lý do tại sao nhiều người tiêu dùng sẵn sàng trả giá cao cho một cây đàn grand piano Steinway.

Kết luận

Tạo ra những cây đàn piano Grand không hề đơn giản và rẻ tiền. Đàn piano acoustic đắt tiền vì nhiều lý do, nhưng chủ yếu là do chi phí sử dụng những vật liệu tốt nhất để tạo ra một cây đàn piano chất lượng cao hoàn toàn thủ công và lực lượng các nghệ nhân tài năng cần thiết để sản xuất chúng. Vì vậy chúng thường có giá rất đắt, nếu được chăm sóc tốt, những cây đàn piano Grand sẽ tồn tại suốt đời. Một cây đàn piano acoustic chất lượng cao có thể giúp ở bên bạn lâu hơn và không bao giờ cần phải thay thế.

dan-piano-grand-dat-gia
Đàn Piano Grand

Hy vọng với những chia sẽ trong bài viết “Tại Sao Đàn Piano Grand Lại Đắt Giá ?” sẽ giúp cho các bạn có thêm một ít kiến thức về piano.

Nguồn: Piano Yamaha sưu tầm và biên soạn


Các bài viết có liên quan:

» Mẹo Chăm Sóc Và Bảo Quản Đàn Piano Cơ

» Đàn Piano Cơ Hoạt Động Như Thế Nào?

Trang web và blog khác có ích cho việc chọn đàn của bạn:

» Piano Đồng Nai

» Piano Điện